Ngày 25-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Thanh Bình, nhân viên tổ công tác số 3 thuộc Đội Thanh tra giao thông (TTGT) quận Thanh Xuân (Hà Nội), khẳng định ông không liên quan tới đơn đề nghị điều tra hành vi của Chánh TTGT Hà Nội Trần Đăng Hải "bảo kê" xe quá khổ, quá tải.

Cấp dưới phủ nhận ký đơn tố Chánh Thanh tra GTVT Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội - Ảnh: Hoàn Nguyễn

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong lá đơn gửi tới cơ quan chức năng tố ông Trần Đăng Hải có hành vi "bảo kê" xe quá khổ, quá tải, có 2 người ký tên là ông Trần Thanh Bình và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Đội trưởng Đội TTGT quận Thanh Xuân.

"Tôi không biết việc anh Hùng làm đơn, tôi không đứng tên ký tên gì mà anh Hùng tự đưa tên tôi vào. Tất cả tôi đã giải trình khi làm việc với Sở GTVT"- ông Bình nói.

Trước đó, nội dung đề nghị cũng nêu rõ từ khi ông Trần Đăng Hải được bổ nhiệm vào vị trí Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và trưởng phòng nghiệp vụ, "bảo kê" rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở các tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội; gây khó khăn cho các đội rất nhiều vì các đội cam kết với thanh tra sở các chỉ tiêu xử phạt hằng năm. "Ngoài ra, thời gian vừa qua, có rất nhiều doanh nghiệp phản ánh đồng chí Hải, Chánh Thanh tra, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải đến các cơ quan chức năng" - 2 cán bộ kiến nghị.

Bên cạnh đó, trong đơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình còn "tố" cả ông L.H.V., Tổ trưởng Tổ cơ động thuộc Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, và ông Đ.H., nhân viên tổ này. Hằng năm, các doanh nghiệp vận tải có nhiều xe chở quá khổ, quá tải đều mời vợ chồng ông Hải, ông V. và ông H. đi nghỉ mát trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trong đơn người đứng tên cũng đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính mà Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp vận tải đã được "bảo kê". Tên tuổi cụ thể của 7 doanh nghiệp vận tải đã được nêu rõ trong lá đơn gửi tới cơ quan chức năng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông vẫn đang làm việc tại Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân. "Sau khi nộp đơn thư đề nghị, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo Sở GTVT cùng đại diện Thanh tra GTVT về vấn đề này. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có phản hồi về đơn thư đề nghị của chúng tôi" - ông Hùng nói.

Khi được hỏi về ông có bằng chứng cụ thể về việc tố cáo ông Trần Đăng Hải và những người liên quan hay không, ông Hùng nói: "Chúng tôi đã cung cấp những bằng chứng trong buổi làm việc lãnh đạo Sở GTVT, giờ thì đợi kết luận của cơ quan chức năng về vấn đề này".

Trong khi đó, ông Trần Đăng Hải phủ nhận những nội dung cáo buộc liên quan trong đơn đề nghị trên. "Hiện Sở GTVT đã lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ khi nào có kết quả sẽ thông tin"- ông Hải nói.

Ng. Hưởng