Sáng nay, 16-1, rất đông người dân đã kéo tới chật nhà ông Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để tận mắt chứng kiến con cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm mà ngư dân này vừa câu được.

Câu được cá lạ vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Ngọc với con cá câu được nghi là cá sủ vàng quý hiếm

Ông Ngọc cho hay khoảng 21 giờ ngày 15-1, trong lúc đi thả câu tại cửa đền Kỳ Ninh, gần đồn biên phòng, ông có câu được một con cá lạ có màu vàng óng lấp lánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Sau 30 phút vật lộn với con cá, ông mới đưa được cá lên bờ.

Nghi câu được cá quý, ông Ngọc liền gỡ câu và đem về bảo quản tại nhà bằng hình thức đông lạnh.

Câu được cá lạ vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 2.

Con cá nghi là cá sủ vàng

"Sau khi câu được cá và đưa về nhà, tôi đã lên mạng để tìm hiểu, đồng thời qua kinh nghiệm câu cá lâu năm của mình thì tôi thấy hình thù và màu sắc rất giống với loài cá sủ vàng quý hiếm" - ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm sau khi nghe tin ông bắt được cá quý hiếm, đã có rất nhiều người dân hỏi mua để được sở hữu con cá lạ trên nhưng ông chưa muốn bán.

Được biết, cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học nên được thu mua với giá rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bảo Anh