130 hộ dân đã hoàn tất công tác di dời và bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) trong ngày 29-8.

Thông tin trên được ông Lương Minh Phúc- Giám đốc Ban QLDA Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông TP HCM (gọi tắt là Ban Giao thông) cho biết ngày 30-8. Như vậy, 100% hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

"Sau khi có mặt bằng, Ban Giao thông sẽ tập trung hoàn thành cây cầu vào ngày 31-12-2023. Cây cầu đưa vào sử dụng không chỉ nâng cao năng lực giao thông cho khu vực, tạo cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương mà còn tạo động lực thực hiện những dự án bị vướng mặt bằng nhiều năm nay như cầu Tăng Long, Nam Lý (TP Thủ Đức)…"- ông Phúc cho hay.

Cầu Long Kiểng ghi mốc thời gian đáng nhớ - Ảnh 1.

Mố trụ cầu Long Kiểng mới dang dở nhiều năm nay do vướng mặt bằng

Dự án xây mới cầu Long Kiểng được UBND TP HCM phê duyệt từ năm 2001 với chiều dài cầu 318 m, tổng mức đầu tư 557 tỉ đồng; giai đoạn 1 - năm 2007- đã giải phóng mặt bằng một số hộ dân. Đến tháng 8-2018, cầu Long Kiểng mới được khởi công và dự kiến hoàn thành cuối năm 2019. Thế nhưng, khi xây được mấy trụ cầu thì dự án tạm dừng cho đến nay. 

Mỗi ngày, hàng ngàn lượt phương tiện từ ôtô đến xe máy phải hồi hộp đi qua cây cầu sắt cũ, nhỏ hẹp, xuống cấp. Chưa kể, vào giờ tan tầm sáng và chiều, đoạn đường 2 bên chân cầu thường xuyên ùn ứ.

THU HỒNG