Ngày 22-11, Sở Y tế tỉnh Kon Tum xác nhận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này đã có quyết định trích quỹ phúc lợi chi hỗ trợ viên chức và người lao động là nam giới nhân ngày Quốc tế Nam giới (19-11).

Đây là thông tin gây bất ngờ cho nhiều người bởi từ trước đến nay, hầu như chưa có nơi nào chi hỗ trợ nam giới nhân ngày Quốc tế Nam giới 19-11.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Vân, Phó Giám đốc CDC Kon Tum, đã ký quyết định chi hỗ trợ 14,3 triệu đồng từ quỹ phúc lợi cho nam viên chức, lao động.

CDC Kon Tum chơi đẹp, hỗ trợ tiền cho nam viên chức nhân ngày Quốc tế Nam giới - Ảnh 1.

Quyết định chi hỗ trợ nam viên chức, người lao động của CDC Kon Tum khiến nhiều người bất ngờ.

Việc chi hỗ trợ này được dựa trên biên bản thống nhất giữa CDC Kon Tum và Công đoàn cơ sở, căn cứ quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022 của CDC Kon Tum, theo đề nghị của Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính và Trưởng phòng Tài chính - Kế toán của trung tâm.

Ông Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết việc chi hỗ trợ tùy theo quy chế chi tiêu của đơn vị, sở không có chủ trương. Việc chi này được đơn vị thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt, nguồn kinh phí lấy từ các nguồn quỹ phúc lợi và đơn vị chịu trách nhiệm về việc này.

Hoàng Thanh