Sáng 14-3, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết liên quan đến vụ việc dôi dư hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk, hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một số đảng viên. Sau khi có kết luận, nếu Ủy ban kiểm tra chuyển hồ sơ hoặc có dấu hiệu hình sự thì Công an tỉnh sẽ vào cuộc điều tra. Bên cạnh đó, nếu các giáo viên có đơn tố cáo trực tiếp thì Công an tỉnh sẽ điều tra ngay. Hiện nay đơn vị chưa nhận được tố cáo nào. "Tuy nhiên, trước thông tin một số giáo viên phản ánh trên báo chí nói phải bỏ tiền chạy việc, Công an tỉnh cũng đã giao các phòng nghiệp vụ lập kế hoạch xác minh thông tin, làm rõ vấn đề này" – thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết thêm.

Vụ giáo viên bị mất việc ở Đắk Lắk: Một hiệu trưởng bị tố nhận tiền chạy việc - Ảnh 1.

Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk hoang mang trước thông tin mất việc

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Minh (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), vừa gửi đơn lên cơ quan công an, Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk tố cáo ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, năm 2016 ông Minh gặp ông Huỳnh Bê để xin cho con vào dạy tại trường. Tại đây, ông Huỳnh Bê nói phải chi 140 triệu đồng để lo ký hợp đồng và vào biên chế. Tin lời, ông Minh đã ba lần đưa tổng cộng số tiền 120 triệu đồng cho vị hiểu trưởng. Từ đó, đến năm 2017 con gái ông Minh được nhận vào trường dạy hợp đồng, không được vào biên chế và lương khoảng 1 triệu đồng/tháng. Sau nhiều lần đòi tiền không được, ông Minh đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Mặc dù trong đơn tố cáo, ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc. Tuy nhiên, trong giấy biên nhận của ông Huỳnh Bê thể hiện ông chỉ vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 14-3 về vấn đề này, đại tá Nguyễn Duy Trường, Trưởng Công an huyện Ea Kar, cho biết ngày 8-3, trực ban Công an huyện có tiếp nhận đơn của ông Minh. Tuy nhiên, ông Minh còn cung cấp một số giấy vay tiền, giấy nhận nợ, khất nợ mà không có giấy tờ nhận tiền chạy việc nên công an huyện hướng dẫn ông Minh khởi kiện ra tòa để đòi tiền.

Cao Nguyên