Ngày 31-10, ông Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang - cho biết đã tổ chức đoàn đến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này cho chàng trai khuyết tật ở địa phương.

Chàng trai khuyết tật mê tre được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng - Ảnh 1.

Anh Hồ Em nắn nót từng thanh tre để tạo ra nhiều sản phẩm mỹ nghệ độc đáo

Theo đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Đảng ủy xã Long Điền A cử cán bộ Tuyên giáo cùng một vài người đến tận nhà anh Triệu Hồng Hồ Em (SN 1989; ngụ ấp Long Thuận 2, xã Long Điền A) để trao bằng khen cùng tiền thưởng của UBND tỉnh An Giang. Quyết định khen thưởng nêu rõ chàng trai khuyết tật này đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2021.

Chàng trai khuyết tật mê tre được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng - Ảnh 2.

Anh Hồ Em cùng mẹ bên những sản phẩm mỹ nghệ được làm từ tre

"Tôi rất vui sướng khi nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và nguyện sẽ cố gắng hơn nữa để làm tốt công việc của mình. Tôi sẽ trích 1 phần tiền thưởng này để mua nguyên liệu làm ra các sản phẩm từ tre và phần còn lại đưa cho mẹ trang trải cuộc sống gia đình vì ảnh hưởng của dịch bệnh" - Hồ Em chia sẻ.

Chàng trai khuyết tật mê tre được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng - Ảnh 3.

Chàng trai mê tre vượt quá nỗi đau tật nguyền

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có bài viết "Chàng trai mê tre vượt qua nỗi đau tật nguyền" để nói về tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống của Triệu Hồng Hồ Em. Bản thân anh Hồ Em đã trải qua cơn bạo bệnh ngay từ khi đang học lớp 4 và bị liệt nửa thân người bên phải. Có lẽ vì đam mê tre nên chàng trai khuyết tật này cố gượng dậy chinh phục bản thân rồi từng bước lập cơ sở nhỏ để làm ra nhiều sản phẩm độc đáo như ngôi nhà cao tầng, chiếc xe đạp, xe đẩy rau cải, bộ đàn đủ loại cùng nhiều vật phẩm khác làm quà lưu niệm…

T.Nốt