Trưa 2-5, tại cuộc họp báo định kỳ để thông tin tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến các sai phạm của ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Trả lời, người phát ngôn UBND TP, Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cho biết những ồn ào vừa qua liên quan đến kết luận về Sagri đã có từ 5 năm trước, trong đó có rất nhiều việc phải chấn chỉnh và xử lý.

"Vụ việc này là kết quả thanh tra của niên độ trước, trước khi ông Lê Tấn Hùng về làm tổng giám đốc. Có những sự việc liên quan đến yếu tố lịch sử, nếu gom hết lại rồi nói về đồng chí của mình thì nhiều khi cũng kẹt" – ông Hoan nói.

Ông Hoan cho rằng vừa qua có một số báo khai thác một khía cạnh nào đó rồi làm bùng lên tin liên quan đến người phụ trách trực tiếp Sagri hiện nay là ông Lê Tấn Hùng, cái đó là chưa chính xác.

Chánh Văn phòng UBND TP HCM  nói về ông Lê Tấn Hùng và Vũ nhôm - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan nói về trường hợp ông Lê Tấn Hùng trưa 2-5

"Khi ông Lê Tấn Hùng điện cho tôi, tôi cũng nói: Giờ anh ra gặp, nếu không gặp được thì báo cho các bạn lãnh đạo tổng công ty mời anh em phóng viên vào giải thích cho rõ"- ông Hoan chia sẻ.

Ngoài ra, một số dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") tại TP HCM cũng được người phát ngôn TP thông tin.

Ông Hoan nói "Vũ Nhôm" là vụ án lớn, trọng điểm đang được Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương chỉ đạo. Ở TP HCM có vướng một vài địa chỉ nhưng những địa chỉ nhà đất này là do trung ương quản lý. Về phía TP HCM, ông Hoan cho biết: "TP HCM tự tâm niệm, mình có hai việc gọi là trách nhiệm của TP. Đó là quản lý quy hoạch và tham mưu thẩm định giá để các cơ quan Trung ương đưa ra quyết sách". Ông khẳng định nếu nói TP HCM không có trách nhiệm là không đúng. TP cũng có nhưng nó chỉ ở phạm vi thẩm quyền như vậy. Còn dự án khác như thế nào, phải chờ quá trình điều tra.

Phan Anh