Đến sáng 28-11, sau hơn 12 giờ vật lộn với bãi xe bồn xăng dầu khu vực ngã ba Phước Đồng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) vẫn dùng vòi rồng phun nước vào khu vực cháy để làm mát. Đám cháy về cơ bản đã được không chế hoàn toàn.

Thượng tá Nguyễn Xuân Cảnh, Trường phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa - người trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường từ đêm qua, cho biết đến 5 giờ sáng nay đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Cục PCCC-CNCH thuộc Bộ Công an vào làm việc và đem theo thiết bị đo nồng độ để đảm bảo an toàn và sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Cháy 6 xe bồn, 3 bể chứa xăng dầu ở Nha Trang - Ảnh 1.

Phong tỏa hiện trường vụ cháy kho xăng

Về thiệt hại, bước đầu xác định vụ cháy xảy ra khoảng 19 giờ 30 phút ngày 27-11 tại kho xăng dầu tại bãi xe của Doanh nghiệp vận tải Huy Hoàng (thôn Phước Trung, xã Phước Đồng). Hậu quả làm 3 xe bồn cháy hoàn toàn, 3 xe bồn cháy một phần, nổ 2 bể nổi (12m3/bể) và 1 bể chìm với dung tích 18m3. Số tài sản này nằm trên 2 lô đất rộng gần 1.000m2 của ông Phạm Bá Toàn và bà Thủy.

Cháy 6 xe bồn, 3 bể chứa xăng dầu ở Nha Trang - Ảnh 2.

Khu đất gần 1.000m2 để xe của Doanh nghiệp vận tải Huy Hoàng

Đây là một vụ cháy có mức độ nguy hiểm cao nên đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia chữa cháy. Công an tỉnh Khánh Hòa đã huy động các xe chở nước, cát của nhiều đơn vị và công ty cùng tham gia. Trong quá trình chữa cháy có 2 chiến sĩ công an bị thương phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Các nhà quanh đám cháy phần tường bị bong chóc do ảnh hưởng sức nóng. Hiện đoạn đường trước đám cháy vẫn đang được phong tỏa.

Kỳ Nam