Vụ cháy chợ xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 ngày 19-1, tại chợ đầu mối Đông Hương (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Đây là khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa.

Cháy chợ đầu mối trong đêm, nhiều tiểu thương trắng tay ngày cận Tết - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hóa

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân phát hiện ngọn lửa phát ra tại ki-ốt bán hàng hải sản khô. Ít phút sau, ngọn lửa lan nhanh kèm khói bao trùm cả khu vực.

Phát hiện cháy, bảo vệ khu chợ và nhiều người dân đã chạy tới dập lửa nhưng cửa ki-ốt khóa trái, mọi người đã đập cửa và chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành do khu vực xảy ra cháy là nơi tập trung nhiều ki-ốt hàng hóa, thực phẩm dễ cháy như hải sản khô, bánh kẹo, vàng mã...

Lúc này, người dân đã báo sự việc tới lực lượng chữa cháy, ngay lập tức Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động 4 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Cháy chợ đầu mối trong đêm, nhiều tiểu thương trắng tay ngày cận Tết - Ảnh 2.

Ngọn lửa phát ra từ ki-ốt bán đồ khô, sau đó lan rộng và thiêu rụi nhiều ki-ốt xung quanh

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Chưa có thống kê cụ thể, tuy nhiên vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 10 ki-ốt. Tại hiện trường, nhiều ki-ốt hàng hóa bị lửa cháy rụi, nham nhở, nhiều tiểu thương rơi vào cảnh trắng tay khi hàng hóa tập kết về đây bán trong dịp Tết Kỷ Hợi đã bị cháy hoàn toàn.

Được biết, chợ đầu mối Đông Hương là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích lên tới 16.000 m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định. Chợ được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 70 tỉ đồng, đạt tiêu chí chợ loại I.

Cháy chợ đầu mối trong đêm, nhiều tiểu thương trắng tay ngày cận Tết - Ảnh 3.

Vụ hỏa hoạn đã khiến nhiều tiểu thương rơi vào cảnh tay trắng khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang cận kề

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh