Khoảng hơn 20 giờ ngày 25-7, vụ cháy lớn bất ngờ xuất phát từ một nhà máy nhựa sau đó lan sang khu vực chợ Gạo phường An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Cháy lớn chợ Gạo trong đêm: Tiểu thương khóc ròng - Ảnh 1.

Chợ Gạo bị cháy lớn - Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân phát hiện cột khói cao bốc lên nghi ngút từ một nhà máy nhựa thuộc phường An Tảo. Sau đó, lửa nhanh chóng lan rộng sang khu vực phía chợ Gạo.

Cháy lớn chợ Gạo trong đêm: Tiểu thương khóc ròng - Ảnh 2.

Vụ cháy lớn từ một nhà máy rồi lan sang chợ Gạo - Ảnh- Facebook

Phát hiện ra vụ cháy lớn, nhiều tiểu thương nhanh chóng vận chuyển hàng hóa ra khỏi chợ.

Nhận được thông tin về vụ cháy lớn, lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tiến hành công tác dập lửa. Tuy nhiên, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Cháy lớn chợ Gạo trong đêm: Tiểu thương khóc ròng - Ảnh 3.

Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem vụ cháy lớn - Ảnh: Facebook

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đến 23 giờ đêm 25-7 vẫn chưa ghi nhận thiệt hại về người trong vụ cháy lớn. Lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên đang tìm các phương án dập lửa và di tản toàn bộ người dân quanh chợ.

Đến hết đêm 25-7, ngọn lửa cơ bản được khống chế, song nhiều khu vực ngọn lửa vẫn âm ỉ, thỉnh thoảng phát hỏa.

Đến 3 giờ sáng 26-7, lực lượng PCCC tỉnh Hưng Yên vẫn tích cực dập lửa và làm mát hiện trường.

Cháy lớn chợ Gạo trong đêm: Tiểu thương khóc ròng - Ảnh 4.

Những hoàng hóa được tiểu thương chuyển kịp ra ngoài

Cháy lớn chợ Gạo trong đêm: Tiểu thương khóc ròng - Ảnh 5.

Vụ cháy lớn đã thiêu rụi gần như hoàn toàn phía bên trong chợ Gạo. Chỉ có một số ki-ốt khu vực bên ngoài vận kịp chuyển ra một số hàng hóa.

Nhiều bà con tiểu thương khóc ròng vì thiệt hại nặng nề. Một tiểu thương khóc lóc, than vãn: "Chợ sập rồi chú ạ, tôi gần như tay trắng vì cả nhà chỉ trông vào quầy hàng trong chợ".

Đến sáng ngày 26-7, chưa có thống kê về thiệt hại trong vụ cháy lớn chợ Gạo. Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Gạo.

H. Thanh