Vụ cháy xảy ra vào hơn 16 giờ, tại một căn nhà nằm trong hẻm nhỏ số 29, đường Cách Mạng Tháng 8 (sát chợ Hòa Hưng, phường 15, quận 10).

Căn nhà cháy nằm sâu trong hẻm và các nhân chứng cho biết khi họ phát hiện thì lửa đã bùng lên quá lớn nên các biện pháp chữa cháy tại chỗ đều không hiệu quả. Sợ lửa cháy lan, nhiều tiểu thương ở chợ Hòa Hưng nháo nhào tìm cách bảo vệ hàng hóa. Một số người dân ở các căn nhà kế bên cũng hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài.

Cháy ngùn ngụt ở căn nhà sát chợ Hòa Hưng, cả khu vực náo loạn - Ảnh 1.

Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ căn nhà cháy

Lực lượng PCCC quận 11 sau đó huy động gần 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, triển khai công tác ứng cứu. Đường Cách Mạng Tháng 8 đoạn qua chợ Hòa Hưng bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Cháy ngùn ngụt ở căn nhà sát chợ Hòa Hưng, cả khu vực náo loạn - Ảnh 2.

Căn nhà cháy nằm sâu trong hẻm nhỏ

Hơn 17 giờ, lửa được được khống chế và lực lượng chức năng vẫn túc trực tại hiện trường, phun nước vào bên trong để ngăn nguy cơ đám cháy bùng phát trở lại. Xung quanh, rất đông người dân hiếu kỳ đứng theo dõi công tác chữa cháy.

Cháy ngùn ngụt ở căn nhà sát chợ Hòa Hưng, cả khu vực náo loạn - Ảnh 3.

Vụ cháy xảy ra ở sát chợ Hòa Hưng khiến cả khu vực này náo loạn

Theo một số người sống gần khu vực trên, căn nhà xảy ra vụ cháy có nhiều người sinh sống nhưng thời điểm vụ việc xảy ra, bên trong chỉ có một người đàn ông và đã thoát kịp ra ngoài. Tuy nhiên, ghi nhận tại hiện trường lúc gần 18 giờ, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa xung quanh để khám nghiệm, kiểm tra thiệt hại và điều tra nguyên nhân.

Tin-ảnh: X.Giang