Sáng 31-7, UBND xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.

Cháy nhà, vợ chồng nữ giáo viên ở Quảng Nam tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ cháy nhà ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam

Theo đó, khoảng 22 giờ khuya 30-7, căn nhà của anh Nguyễn Quốc Chinh (SN 1988) và vợ là chị Lê Thị Thu Sương (SN 1990; ngụ thôn 3, xã Trà Nam) bất ngờ bốc cháy dữ dội. 

Do lửa bùng phát lúc đêm khuya và gặp gió nồm lớn nên việc chữa cháy hết sức khó khăn. 2 vợ chồng đã không qua khỏi, toàn bộ căn nhà bị thiêu rụi.

Chị Sương là giáo viên mẫu giáo xã Trà Nam, anh Chinh buôn bán tạp hóa. Hai vợ chồng có con nhỏ gần 5 tuổi, may mắn khi xảy ra hỏa hoạn đang ở nhà ông bà nội nên thoát nạn.

Trước đó, Khoảng 17 giờ chiều 30-7, tại một ngôi nhà ở khối phố Thanh Tây, phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, trong lúc cắt khung cửa sổ sắt, anh Nguyễn Tấn Dũng (SN 1988; ngụ TP Hội An) và anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1995; ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) không may bị điện giật tử vong.

Đốt thực bì làm lửa cháy lan, một người đàn ông tử vong

Trưa 31-7, tin từ chính quyền thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn thị trấn này vừa xảy ra một vụ cháy rừng tràm khiến một người đàn ông tử vong.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 40 phút ngày 30-7, trong lúc đốt thực bì và cành khô ở khu vực vườn tràm vừa khai thác của gia đình tại tổ dân phố Tân Hương, thị trấn Đồng Lộc, ông V.Đ.M không may làm ngọn lửa bùng phát, lan rộng.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động hơn 80 người dân cùng lực lượng chức năng tiến hành dập lửa. Khoảng hơn 1 giờ sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Sau khi sự việc xảy ra cho đến khoảng 20 giờ cùng ngày vẫn không thấy ông M. về nhà, nghĩ có chuyện chẳng lành nên gia đình đã huy động người thân, cùng với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 5 giờ sáng nay (31-7), người thân ông M. bàng hoàng khi phát hiện ông đã tử vong trong tình trạng thi thể bị cháy trong khu vực vườn keo, tràm đã khai thác của gia đình.

Vĩnh Gia

Q.Vinh