Chiều tối 27-10, người nhà của thuyền trưởng tàu cá huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) bị chìm trên khu vực biển gần đảo Côn Sơn (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết 13 ngư dân trên tàu may mắn được cứu sống sau nhiều giờ lênh đênh trên biển. Họ phải bám víu vào các tấm ván, túi ni-lông thổi khí trước khi được cứu.

Cháy tàu cá giữa biển, 13 ngư dân may mắn được cứu sống - Ảnh 1.

Các ngư dân lênh đênh trên biển nhiều giờ liền với túi ni-lông được thổi hơi vào trong. Ảnh cắt từ clip.

Thông tin ban đầu, tàu cá BTh 98272 TS do ông Nguyễn Văn Mười (ngụ xã Long Hải, huyện Phú Quý) làm thuyền trưởng xuất bến tại Phú Quý ngày 21-10 cùng 12 lao động khác. Đến khoảng 3 giờ ngày 24-10, tàu bị chập điện, gây cháy trong khoang. Do lửa cháy lớn không thể dập tắt nên toàn bộ 13 người đã nhảy xuống biển và bơi ra khỏi vị trí thuyền cháy để thoát thân.

Cháy tàu cá giữa biển, 13 ngư dân may mắn được cứu sống - Ảnh 2.

Thả dây cứu các ngư dân. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi nhảy khỏi tàu cháy, các lao động trên tàu cá BTh 98272 TS phải bám vào các thanh gỗ, thùng xốp và túi ni-lông (thổi hơi vào bên trong) lênh đênh trên biển nhiều giờ liền. Lúc đó, các thuyền viên trên tàu cá mang biển số ST 90278 TS đang khai thác hải sản gần đó thấy có cột khói bốc lên nên tiến lại gần, quăng dây cứu toàn bộ 13 người đang trôi trên biển.

Cháy tàu cá giữa biển, 13 ngư dân may mắn được cứu sống - Ảnh 3.

Tàu cá đang đánh bắt thấy cột khói lên cao nên đến gần để cứu hộ. Ảnh cắt từ clip.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Mười cùng 12 thuyền viên sau đó được đưa qua một tàu cá khác để chuyển vào đảo Côn Sơn lúc 6 giờ, ngày 25-10.

Các ngư dân may mắn được cứu sống sau khi tàu bị cháy

Theo người nhà ông Mười, hiện toàn bộ 13 lao động trên tàu cá bị chìm đã an toàn và đang được một tàu khác trên đường chở từ Côn Sơn về Phú Quý (Bình Thuận).

Hợp Phố