Những ngày đầu năm mới 2019, tại Nhà ga T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xuất hiện 2 bức tranh hoa sen cỡ lớn. Hai bức tranh "siêu đại" này được bố trí tại hai đầu Đông, Tây Nhà ga quốc tế T2.

Check-in với tranh sen siêu đại tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Bức tranh đầm sen đầu Đông diễn tả theo bút pháp tả thực một đầm sen rực rỡ dưới ánh nắng hè

Các bức tranh có kích thước 24 m x 15 m được các họa sĩ của Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội hoàn thành trong hơn 2 tháng với lối vẽ tả sâu, sống động.

2 bức tranh sen đã được hoàn thành, soi bóng xuống hai hồ nước, phản chiếu lên tường kính, tạo hiệu ứng như hai đầm sen lớn, xanh mướt, đẹp mắt.

Nếu như bức tranh đầm sen đầu Đông diễn tả theo bút pháp tả thực một đầm sen rực rỡ dưới ánh nắng hè với một bản hòa tấu các sắc độ xanh của lá và sắc màu tươi thắm của những bông sen hồng thì bức tranh sen đầu Tây có góc nhìn rộng hơn với mặt nước loang ánh tím hoàng hôn và những bông sen trắng tinh khôi điểm xuyết vài nụ sen hồng trong một gam màu dịu nhẹ.

Hai bức tranh sen lớn đã làm mềm mại hơn không gian nhà ga T2 vốn luôn tấp nập, đông đúc. Nhiều hành khách và cán bộ, nhân viên làm việc tại đây đã rất thích thú check-in cùng những điểm nhấn mới này.

Check-in với tranh sen siêu đại tại sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Bức tranh sen đầu Tây có góc nhìn rộng hơn với mặt nước loang ánh tím hoàng hôn và những bông sen trắng tinh khôi điểm xuyết vài nụ sen hồng trong một gam màu dịu nhẹ

Đây là hạng mục nằm trong khuôn khổ các hoạt động xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan, môi trường sinh thái tại sân bay Nội Bài. Tác giả của hai bức tranh lớn này đang có kế hoạch gửi thông tin dự thi quốc tế.

Được biết, sắp tới sẽ có thêm bức tranh gốm "Hà Nội xưa và nay" cỡ lớn tại điểm chụp ảnh miễn phí cho hành khách - Nhà ga T2, hạng mục "phủ xanh lan can cầu cạn tầng 2 - Nhà ga T1"; "lắp dựng dàn leo cho cây hoa giấy tại Nhà khách VIPA"… để tạo dấu ấn về một Cảng hàng không xanh, sinh thái.

D.Ngọc - N.Hà. Ảnh: Trần Lân