Hai nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng Đức (SN 1972, quê quán xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Trần Thị Thu Hường (SN 1979, quê quán xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Chị Hường là chị dâu của Đức. Vụ án mạng được xác định xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20-5 vừa qua tại tỉnh Lubango, Cộng hòa Angola.

Chị dâu và em chồng người Việt Nam bị sát hại tại nhà riêng ở Angola - Ảnh 1.

Bản thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola về việc 2 người Việt Nam bị sát hại

Trong thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Angola quyên góp, giúp đỡ để đưa thi thể anh Đức và chị Hường về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Sáng nay 25-5, ông Lê Đình Quang, Chủ tịch UBND xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết chính quyền địa phương cũng chỉ mới nắm bắt được thông tin trên qua dư luận chứ cũng chưa thấy người thân của gia đình lên thông báo. 

"Hiện tại mẹ anh Đức đang không ở nhà nên chúng tôi cũng chưa nắm bắt được gì thêm, còn về trường hợp anh Đức là người địa phương những đi làm ăn xa quê cũng đã lâu và đã cắt hộ khẩu, nghe nói là lấy vợ rồi ở đâu trong tỉnh Bình Dương. Còn chị Hường lấy anh trai của anh Đức đã có một đứa con, hiện tại đứa bé được chị Hường gửi về bên ngoại nuôi từ lúc chị đi Angola vì chồng chị đã mất" - ông Quang cho biết thêm.

Hiện, cảnh sát Angola đang tích cực vào cuộc điều tra vụ án mạng. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đang phối hợp với các cơ quan liên quan trong vụ việc.

Tin-ảnh: Bảo Anh