Chiều nay, công bố kết luận thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý - Ảnh 1.

Khu dinh thự của vợ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái - Ảnh: Dân trí

Sáng 23-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ (TTCP), cho biết 15 giờ chiều nay 23-10, TTCP sẽ chính thức công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý thu hút sự quan tâm của dư luận suốt thời gian qua.

Được biết, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng TTCP, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái với thửa đất tại tổ 42 và tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý); việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với những người có nghĩa vụ phải kê khai về thửa đất trên.

Mặc dù báo chí không được mời tham dự buổi công bố kết luận thanh tra nhưng TTCP sẽ có thông báo kết luận với đầy đủ nội dung, công khai trên website chính thức của TTCP tại địa chỉ: www.thanhtra.gov.vn.

Ông Đạt cho biết đã cho các cá nhân bị thanh tra giải trình theo đúng quy trình của thanh tra. Kết luận Thanh tra đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Ông Đạt cho biết thêm kết luận thanh tra đầy đủ, khách quan đúng theo quy định của pháp luật. Việc kê khai tài sản thiếu trung thực và trách nhiệm của chính quyền, cùng nhiều vấn đề liên quan...

Trước đó, cuộc thanh tra đột xuất về tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý được Thanh tra tỉnh Yên Bái tiến hành vào cuối tháng 6, sau khi báo chí phản ánh về những khối tài sản khổng lồ của gia đình ông này. Tuy nhiên, do ông Quý là em trai của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đương nhiệm nên UBND tỉnh Yên Bái đã chủ động đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc.

Theo thông tin từ bản kê khai tài sản của ông Quý đã được công bố từ tháng 1-2017, gia đình ông sở hữu một ngôi nhà tại tổ 51 phường Minh Tân (TP Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2. Vợ chồng ông Quý còn có một ngôi nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden nằm trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng.

Ông Quý cũng kê khai có sở hữu một nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, trị giá 200 triệu đồng, sở hữu mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng tại tổ 51 phường Minh Tân, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Quý còn có một ô tô Toyota Camry.

Trong bản kê khai, ông Quý cho biết thu nhập trong năm 2016 tăng 1 tỉ đồng. Đây là thu nhập các nguồn từ trang trại được thừa kế từ bố mẹ.

N.Hưởng