Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin chiều nay (30-9), dự kiến đỉnh triều tiếp tục diễn ra tại TP HCM. So với những ngày trước lần này sẽ gây ngập lớn.

Kết quả dự báo cho thấy tại trạm Phú An là 1,67m, tại trạm Nhà Bè là 1,66m.

Thời điểm bắt đầu xảy ra triều cường dự kiến từ 16 giờ 30 phút kéo dài đến 20 giờ. Đây là thời điểm nhiều người đi làm, sinh hoạt trở về nhà.

Cảnh người dân bì bõm trong nước sau khi triều cường gây vỡ đê trên đường Mễ cốc, quận 8 .

Để chủ động trong sinh hoạt, người dân cần chuẩn bị mọi biện pháp che chắn ngăn nước vào nhà. Đồng thời, khi đi lại né thời điểm xảy ra triều cường.

Trước đó ngày 29-9, triều cường tại TP.HCM đạt 1,66m tại trạm Phú An và 1,65m tại Nhà Bè, vượt báo động 3 (1,5m) khiến nhiều tuyến đường gần sông rạch bị ngập nặng, người dân di chuyển khó khăn. Đợt triều cường này có thể gây ngập tại khu vực quận 1, 4, 7, 2, 8 và Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh...


Chiều nay, triều cường sẽ  tấn công trung tâm TP HCM - Ảnh 2.

Trong chiều nay dự kiến triều cường gây ngập nặng

Chiều nay, triều cường sẽ  tấn công trung tâm TP HCM - Ảnh 3.

Người dân cần chủ động tránh khung giờ xảy ra triều cường

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND quận 8, TP HCM cho biết hiện nay chính quyền địa phương đã khắc phục, gia cố phần bờ kè bị vỡ tại đường Mễ Cốc. Trong đêm qua (29-9),  gần 200 người đến ngăn chặn, tìm biện pháp tháo nước ra khỏi khu dân cư.  Hiện  cuộc sống của người dân đã ổn định.


LÊ PHONG; Video: Tư Thái