Triều cường dâng cao ở một số tuyến đường

Một số tuyến đường bị triều cường "nhấn chìm"

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, do ảnh hưởng của đợt triều cường cuối tháng 8 âm lịch kết hợp với nước thượng nguồn đổ về nên mực nước trên sông, rạch ở địa bàn TP bắt đầu lên cao.

CLIP: Nhiều tuyến đường ở nội ô Cần Thơ bị triều cường “nhấn chìm” sáng cuối tuần - Ảnh 3.
CLIP: Nhiều tuyến đường ở nội ô Cần Thơ bị triều cường “nhấn chìm” sáng cuối tuần - Ảnh 4.

Đường Trần Văn Hoài bị ngập sâu

Tại trạm đo trên sông Hậu lúc 7 giờ ngày 25-9 là 1,79 m, cao xấp xỉ mức báo động II là 1,8m. Trong những ngày tới, mực nước tiếp tục lên nhanh và ở mức cao. Dự báo đỉnh triều cao nhất trên sông Hậu và các sông, rạch ở TP có khả năng lên cao từ 2,05-2,1m vào các ngày 29,30-9 và 1-10, cao hơn mức báo động III từ 0,15m-0,2m. Nhiều tuyến đường ở nội ô TP Cần Thơ sẽ bị ngập sâu, mức độ rủi ro thiên tai do triều cường có khả năng đạt cấp độ III.

CLIP: Nhiều tuyến đường ở nội ô Cần Thơ bị triều cường “nhấn chìm” sáng cuối tuần - Ảnh 5.

Xe bị chết máy vì đường ngập sâu

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, UBND các quận – huyện khẩn trương rà soát các khu dân cư, các trường học ven sông, kênh rạch tổ chức sơ tán dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập sâu; kiểm tra rà soát các tuyến bờ bao, đê bao; triển khai ngay các biện pháp phòng chống đuối nước trong mùa lũ, bảo đảm cho trẻ và học sinh đến trường. Đặc biệt, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp phải tổ chức trực ban 24/24 giờ trong những ngày triều cường lên cao để kịp thời ứng phó.

Tin - ảnh - video: TRƯỜNG HUY