icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân

Hải Định - Trần Thường

(NLĐO) – Vào lúc 18 giờ 10 phút chiều 26-2, lực lượng không quân đã cho máy bay cứu nạn mang số hiệu Mi171 8433, kíp lái gồm 9 người, thuộc Sư đoàn Không quân 372 đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

Liên quan đến vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại, lúc 18 giờ chiều 26-12, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tới thời điểm này đã tìm được 35 người, trong đó có 13 người tử vong, 22 người còn sống, hiện còn 4 người mất tích.

Clip: Máy bay trực thăng quần thảo tìm người mất tích

"Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như công an, quân sự, biên phòng, y tế, các lực lượng chức năng có liên quan cũng như lực lượng của Quân khu 5 giúp đỡ, đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại các bệnh viện. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung nỗ lực từng giờ từng phút để tìm kiếm những người còn lại" – ông Tân cho biết. Đồng thời, đề nghị trực thăng hỗ trợ tìm kiếm.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Theo ông Tân, trước mắt chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Hội An trích ngân sách hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 4 triệu đồng/nạn nhân bị thương. Tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chìm thuyền.

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 3.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, nói rằng hết sức đau xót trước vụ tai nạn này. Hiện nay, chính quyền tỉnh Quảng Nam và Quân khu 5 đang tập trung lực lượng, huy động tối đa phương tiện tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5, cho biết sau khi sự việc xảy ra, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 triển khai cho các cơ quan, nhất là Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam ứng trực tại khu vực Cửa Đại nhanh chóng điều lực lượng tàu biên phòng và tàu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng với bà con nhân dân sớm tiếp cận hiện trường để cứu người.

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 4.

Bàn giải pháp tìm kiếm cứu nạn

Tổng cộng 39 người trên tàu thì lực lượng chức năng đã cứu được 22 người. Hiện còn 4 người mất tích, trong đó có 2 trẻ em. Bộ Tư lệnh Quân Khu 5 đã đề nghị Bộ Quốc phòng cũng như Bộ Tư lệnh Phòng không không quân điều trực thăng đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 5.
Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 6.

Vật dụng của các nạn nhân trên tàu

Được biết, vào lúc 18 giờ 10 phút chiều 26-2, lực lượng không quân đã cho máy bay cứu nạn mang số hiệu Mi171 8433, kíp lái gồm 9 người, thuộc Sư đoàn Không quân 372 đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện máy bay của lực lượng không quân đang quần thảo vùng biển, tích cực tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, do trời tối, điều kiện thời tiết không thuận lợi nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 7.

Người thân đốt lửa trên bờ chờ tin báo từ lực lượng tìm kiếm

Chiều 26-2, cơ quan chức năng TP Hội An thông tin ban đầu về vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại. Theo đó, trưa cùng ngày, chiếc ca nô chở 39 người gồm cả người lớn và trẻ em, xuất phát từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền. Khi cách bờ biển Cửa Đại khoảng 2 km thì ca nô bất ngờ bị sóng đánh chìm.

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 8.

Các nạn nhân còn sống sót sau thảm họa

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng và người dân địa phương tổ chức lực lượng tìm kiếm, cứu vớt.

Được biết, phương tiện gặp tai nạn nói trên mang BKS QNa-1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An) đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm.

Chìm ca nô ở biển Cửa Đại 17 người chết và mất tích: Trực thăng quần thảo tìm nạn nhân - Ảnh 9.

Trời về tối càng chuyển lạnh khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn

Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho hay tàu du lịch Phương Đông không chở quá người quy định. "Tàu được cấp phép 36 khách thì họ chở 34 người lớn, 2 trẻ em. Lực lượng đang triển khai các biện pháp tìm kiếm, khá khó khăn do trời đã về tối" - ông Nam nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo