Chiều 2-7, đại tá Lê Ngọc Hai, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng, cho biết các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên sông vẫn đang tích cực hỗ trợ cứu tàu cá bị chìm khi đang neo đậu gần bờ tại khu vực cầu Mân Quang (quận Sơn Trà).

Chìm tàu cá đang neo đậu, khoảng 4.000 lít dầu tràn ra  sông - Ảnh 1.

Khu vực tàu cá ĐNa 90266 TS bị chìm khiến dầu bị tràn ra ngoài

Trước đó, lúc sáng sớm cùng ngày, ông Lê Văn Xí (SN 1968, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) phát hiện tàu của mình mang số hiệu ĐNa 90266 TS đang đậu gần chân cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bị nước tràn vào từ dưới đáy và đang chìm dần. Tàu của ông Xí có công suất khoảng 400 CV.

Chìm tàu cá đang neo đậu, khoảng 4.000 lít dầu tràn ra  sông - Ảnh 2.

4.000 lít dầu tràn ra ngoài khi tàu cá bị chìm khiến ông Xí bị thiệt hại hơn 100 triệu đồng

Ông Xí cho biết ngay sau khi phát hiện sự việc, mọi người trên tàu lúc này cố gắng, bơm và tát nước ra ngoài nhưng tàu chìm xuống nước rất nhanh. Khi mạn tàu bị chìm hẳn, chỉ còn nổi phần mũi thì ông Xí đã gọi báo cho lực lượng cứu hộ trên sông đến hỗ trợ. "Toàn bộ số dầu trong khoang khoảng 4.000 lít đã bị tràn ra ngoài gây thiệt hại ban đầu hơn 100 triệu đồng chỉ trong tích tắc" – ông Xí kể.

Chìm tàu cá đang neo đậu, khoảng 4.000 lít dầu tràn ra  sông - Ảnh 3.

Sau hơn 8 giờ cứu hộ, tàu cá của ông Xí cơ bản không còn bị chìm hẳn

Nhận được thông tin, hàng chục chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên sông của TP Đà Nẵng sau đó đã có mặt tại khu vực tàu chìm để tổ chức cứu tàu đang bị chìm.

Sau hơn 8 giờ nỗ lực cứu hộ bằng việc bơm, hút nước trong tàu, tàu cá của ông Xí cơ bản được cứu khỏi nguy cơ bị chìm hẳn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để tiếp tục cho tàu nổi lên và sẽ lai dắt vào bờ.

V. Quyên