Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Tiễn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Định (thuộc Sở VH-TT Bình Định).

Cho giang hồ đến nhà đe dọa giám đốc sở, phó giám đốc trung tâm bị buộc thôi việc - Ảnh 1.

Trụ sở cơ quan Sở VH-TT Bình Định

Theo đó, Sở VH-TT tỉnh Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Tiễn vì đã có các hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại khoản 2 và khoản 3, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP (tháng 9-2020) của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 10-2020, tại nhà riêng của ông Tạ Xuân Chánh ở TP Quy Nhơn bất ngờ xuất hiện một đối tượng xăm trổ đến dùng lời lẽ đe dọa: "Đừng có làm mạnh. Làm nhẹ nhẹ cho tôi. Làm mạnh không được đâu". Lúc này, ông Chánh không có mặt ở nhà. Tuy nhiên, sự việc đã được camera nhà ông Chánh ghi lại.

Ngay sau đó, vụ việc được ông Tạ Xuân Chánh báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Đơn vị được giao nhiệm vụ xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của đối tượng là Công an TP Quy Nhơn.

Kết quả xác minh cho thấy, người đứng sau giao nhiệm vụ cho đối tượng đến nhà ông Tạ Xuân Chánh đe dọa là ông Võ Văn Tiễn. Cụ thể, nắm được thời gian lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định đang xem xét và sắp đưa ra hình thức kỷ luật vì chậm trễ thực hiện một số công việc trong cơ quan nên ông Tiễn đã giao đối tượng trên đến nhà hăm dọa.

Đức Anh