icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chở hàng ra Quảng Ninh, tài xế người TP HCM dương tính với SARS-CoV-2

Đức Ngọc

(NLĐO)- Trên đường chở hàng từ Bình Dương ra Quảng Ninh, một tài xế người TP HCM được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi vào bệnh viện ở Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 17-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp ở huyện Kỳ Sơn và 1 trường hợp là tài xế người TP HCM chở hàng từ Bình Dương ra Quảng Ninh đi ngang qua.

Trường hợp thứ nhất là anh N.N.H. (SN 1985), trú phường 8, Quận 6, TP HCM. Ngày 13-7, bệnh nhân N.N.H được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại TP HCM cho kết quả âm tính. 

Ngày 15-7, anh H. lái xe chở hàng từ Khu công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương ra TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giao hàng. Lúc 1 giờ ngày 17-7, anh N.N.H. đến Bệnh viện Đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu xin làm test nhanh Covid-19 để đi TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, kết quả test nhanh dương tính 2 lần. 

Bệnh nhân được cách ly ngay sau đó tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, ngày 17-7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bà X.T.D. (SN 1973), trú bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Bà X.T.D. là trường hợp F1 của bệnh nhân L.V.S. (ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) đã được công bố trước đó. Ngày 16-7, bà D. được cách ly y tế tại Trường Tiểu học Chiêu Lưu và được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 17-7 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế trên đường chở hàng từ Bình Dương ra Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn họp khẩn sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Trường hợp thứ 3 là chị M.T.C. (SN 1994), trú bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Chị C. là con dâu của bệnh nhân X.T.D. và là trường hợp F1 của bệnh nhân L.V.S. (ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) đã được công bố trước đó. Ngày 16-7, chị C. được cách ly y tế tại Trường Tiểu học Chiêu Lưu và được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 17-7 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Nghệ An đã có 157 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP Vinh: 90, Tương Dương: 21 ca, Diễn Châu: 18, Nam Đàn: 6, Quỳnh Lưu: 6, Quỳ Hợp: 5, Nghi Lộc: 4, Hoàng Mai: 2, Kỳ Sơn: 2 ca, Đô Lương: 1, Nghĩa Đàn: 1, Tân Kỳ: 1... Lũy tích số bệnh nhân tái dương tính đã phát hiện là 7 bệnh nhân, trong đó 1 bệnh nhân đã ra viện. Số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 52 bệnh nhân. Số bệnh nhân hiện tại đang điều trị là 102 bệnh nhân. Có 1 bệnh nhân tử vong.

Tài xế trên đường chở hàng từ Bình Dương ra Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo