Theo đó, bệnh nhân H.Tr.Tr. (SN 1973) và Ng.H.D. (SN 1985), là tài xế và phụ xe xe container của Công ty cổ phần vận tải Đa Phương Thức (địa chỉ Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu). Ngày 15-7, cả 2 trường hợp trên điều khiển xe container từ Bà Rịa-Vũng Tàu ra đến Cảng Đình Vũ (Hải Phòng) lúc 23 giờ cùng ngày và ở trên xe đến hết sáng ngày 16-7.

2 người từ Bà Rịa-Vũng Tàu về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chiều tối 16-7, cả 2 đi taxi tới Bệnh viện Đại Học Y Hải Phòng làm xét nghiệm để quay về Bà Rịa-Vũng Tàu. Khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính, hai người đã được chuyển vào Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp 2 để cách ly theo dõi, hiện sức khỏe ổn định.

Trường hợp 3 là anh Ng.V.V. (SN 1992, có địa chỉ tại Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), nghề nghiệp công nhân. Từ 6-7 đến 12-7, về quê ở Hà Tĩnh. Ngày 12-7, anh V. đi trên xe khách Ngọc Tín từ Kỳ Anh, Hà Tĩnh, ra Hải Phòng tại bến xe Cầu Rào lúc 4 giờ 30 phút ngày 13-7. 

Từ ngày 13-7 đến nay, anh này ở tại khu công nghiệp phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng. Tối 16-7, người bệnh thấy ốm mệt đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm, có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đã được chuyển khoa Bệnh viện Việt Tiệp 2 cách ly, theo dõi điều trị.

Sau khi phát hiện các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế và các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã thực hiện cách ly 6 nhân viên y tế có tiếp xúc bệnh nhân.

Trung tâm Y tế quận Hải An, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ khoảng 2.200 người lao động trên công trường xây dựng thuộc nhà thầu Kiến Hưng và một số công ty xung quanh của Khu công nghiệp Deep C2; lấy mẫu diện rộng tại chợ Sâm Bồ Nam Hải (khoảng 200 tiểu thương).

2 người từ Bà Rịa-Vũng Tàu về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tr.Đức