Liên quan đến việc cán bộ tỉnh sử dụng xe biển xanh đi đám ở Cần Thơ, trưa 19-2, ông Nguyễn Chí Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết các cá nhân liên quan đã làm giải trình và hiện đã trình cho thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xem xét cho ý kiến.

Chờ lãnh đạo tỉnh Hậu Giang “xử” vụ xe biển xanh đi dự tiệc ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Xe biển xanh tỉnh Hậu Giang đậu trên đường Nguyễn Đệ, gần nhà hàng Phi Long hôm 16-2

Bà Võ Thị Mỹ Trang, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết trước thông tin vụ việc, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp để báo cáo lãnh đạo tỉnh. "Tôi và anh Chí Hùng đã tổng hợp các thông tin lại rồi trình lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo. Hiện giờ tôi đang tổng hợp, khi nào có đầy đủ tôi sẽ thông tin cho các báo nắm rõ", bà Trang cho biết thêm.

Chờ lãnh đạo tỉnh Hậu Giang “xử” vụ xe biển xanh đi dự tiệc ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Xe biển xanh Hậu Giang đậu gần cổng ra vào nhà hàng Phi Long hôm 16-2

Trước đó, trưa 16-2, người dân sống ở gần nhà hàng Phi Long (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) xôn xao khi chứng kiến nhiều xe ôtô mang biển số xanh của tỉnh Hậu Giang nối đuôi nhau chở người đến dự tiệc thôi nôi ở đây. Cụ thể, dọc theo đường Nguyễn Đệ (khu vực gần cổng ra vào nhà hàng), có nhiều xe công của tỉnh Hậu Giang mang biển số: 95A – 000.27, 95A - 0289, 95A - 2799, 95A – 002.25, 95A-0324, nối đuôi nhau đậu xen kẽ với các xe biển trắng.

Theo ông Nguyễn Chí Hùng, qua xác minh có 6 xe công thuộc 4 đơn vị là: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành.

Tiệc thôi nôi là của cháu nội ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy.

SONG ANH