Ngày 16-7, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Dương triển khai ứng dụng khai báo lưu trú trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn có thể khai báo thông tin khách đến lưu trú với cơ quan chức năng thông qua ứng dụng VNPT – ORM. 

Đây  là một trong những  phương pháp cải cách thủ tục hành chính, giúp các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú không tốn thời gian đi lại khai báo với cơ quan chức năng như trước.

Cho người lạ lưu trú, chủ cơ sở chỉ cần khai báo qua mạng - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng giết người giấu xác trong khối bê tông ở Bình Dương thuê nhà trọ nhiều ngày nhưng chủ nhà không khai báo thông tin với cơ quan chức năng gây khó khăn trong công tác điều tra, truy bắt

Công an tỉnh Bình Dương sẽ triển khai thí điểm tại khu vực đông người nhập cư gồm TP Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An; sau đó, sẽ tổng kết rút kinh nghiệm triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Với hơn 1,2 triệu lao động nhập cư, Bình Dương được xem là địa bàn nóng về an ninh trật tự. Thời gian qua rất nhiều vụ giết người mà đối tượng chủ mưu đều từ địa phương khác đến lưu trú.

Tr. Ly