Ngày 12-12, đại tá Đào Ngọc Cần, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu vụ cháy nhà khiến 4 người trong gia đình chết cháy. Theo đó, người chồng được xác định là đã phóng hỏa.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy căn phòng ngủ rộng 9 m2 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Trong căn phòng, cơ quan chức năng thu giữ một can nhựa cháy dở, một hộp quẹt gas, một ít sản phẩm cháy có mùi hôi của dầu hỏa.

Chồng châm lửa đốt khiến 4 người trong nhà chết cháy thương tâm - Ảnh 1.

Vụ hỏa hoạn thương tâm

Kết quả khám nghiệm tử thi phát hiện trong khí quản các nạn nhân có dị vật và dịch màu đen.

Từ các tài liệu, chứng cứ ban đầu thu thập được, cơ quan chức năng xác định anh K’Nhân (22 tuổi, ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) là người đã gây ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng trên. Anh K’Nhân tự khoá cửa, tưới dầu hỏa lên người mình và lên giường rồi đốt khiến cả nhà tử vong.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy trùng khớp với trình bày của một số nhân chứng sống gần hiện trường xảy ra vụ cháy. Trước khi xảy ra vụ cháy, nhiều người thấy anh K’Nhân đi uống rượu về và xảy ra to tiếng với vợ.

Chồng châm lửa đốt khiến 4 người trong nhà chết cháy thương tâm - Ảnh 2.

Gia đình và hàng xóm xung quanh chung tay lo hậu sự.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy nhà nghiêm trọng xảy ra tại Tổ dân phố 1C (thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng), khiến 4 người trong gia đình tử vong thương tâm. Bốn người tử vong được xác định gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ là anh K’Nhân (sinh năm 1996), chị Tô Thị Hiền (sinh năm 1985), cháu Ka Mộc Trà (sinh năm 2017) và cháu Ka Thảo Nguyên (sinh năm 2019).

Đình Thi