Ngày 29-5, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết vừa ký phê duyệt danh sách các phương tiện được miễn, giảm phí khi đi qua Trạm thu phí đường bộ T2 (đặt tại khu vực phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thuộc do Công ty CP Đầu tư QL 91 Cần Thơ-An Giang làm chủ đầu tư.

Chốt phương án xe qua Trạm BOT T2 trên quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Trạm BOT T2 trong những ngày "thất thủ" do bị tài xế cùng chủ phương tiện phản ứng.

Theo danh sách này, các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh An Giang nhưng gần khu vực Trạm BOT T2 sẽ được giảm giá vé đến 50% so với trước đây. Như vậy, sẽ có 334 phương tiện như các loại xe tải, xe hợp đồng và xe taxi ở khu vực này được giảm với mức giá này theo đề nghị của UBND tỉnh An Giang trong thời gian tới khi Trạm BOT T2 hoạt động trở lại.

Như đã thông tin trước đó, sau khi cầu Vàm Cống khánh thành và đưa vào khai thác, nhiều tài xế đã phản ứng bằng cách cho phương tiện dừng tại các làn thu phí của Trạm BOT T2 vì họ cho rằng trạm này thu bất hợp lí. Ngay cả Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh An Giang cũng đã gửi kiến nghị đến Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, các bộ - ngành, UBND tỉnh An Giang và Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang về một số giải pháp cấp bách nhằm giải quyết những bất cập đối với trạm thu phí đường bộ này. Trước sức ép từ dư luận và phản ứng dữ dội của các chủ phương tiện cùng tài xế, đến chiều ngày 25-5, Bộ GTVT yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2 để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

T.Nốt