icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ căn hộ Bavico kêu cứu vì bị "giam lỏng"

Kỳ Nam

(NLĐO)- Chủ căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phải kêu cứu cơ quan công an vì bị khóa trái cửa, "giam lỏng" bên trong và đe dọa.

Ngày 18-10, lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết đã nhận được đơn trình báo của bà Hà Minh Thảo (SN 1972, chủ căn hộ Bavico Nha Trang ở số 2 Phan Bội Châu, TP Nha Trang) về việc bị đe dọa và bị khóa trái cửa ngay trong căn hộ mình sở hữu.

Trong đơn trình báo, bà Thảo cho biết vào đêm 16-10 khi đang ở khách sạn Bavico thì bị 2 người đàn ông lạ mặt gây hấn, dọa dẫm. Đến sáng 17-10, bà Thảo bị người lạ khóa trái cửa khi đang cùng 3 chủ sở hữu căn hộ Bavico khác đang ở trong phòng 1.907. "Mong công an thực tâm điều tra tìm ra thủ phạm cố tình gây hấn, đe dọa đến tính mạng của chúng tôi một cách sớm nhất, để chúng tôi an tâm mỗi khi đến ở căn hộ của mình tại khách sạn cũng như tại TP Nha Trang"- bà Thảo trình bày.

Chủ căn hộ Bavico kêu cứu vì bị giam lỏng - Ảnh 1.
Chủ căn hộ Bavico kêu cứu vì bị giam lỏng - Ảnh 2.

Công an phường và TP Nha Trang có mặt tại căn hộ để giải cứu các nhà đầu tư

"Chúng tôi đã gọi cho lãnh đạo khách sạn nhưng người này không bắt máy. Sau đó, chúng tôi mới gọi 113 và lực lượng công an đến hỗ trợ và ghi nhận sự việc. Một lúc sau có công an phường đến lập biên bản và nhờ người mở khóa cho chúng tôi" - bà Thảo kể lại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện Công an phường Xương Huân cùng cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc, lấy lời khai các bên liên quan. Công an yêu cầu quản lý khách sạn Bavico trích xuất camera để xem đối tượng nào đã khóa nhốt 4 người trong phòng 1.907.

Việc trích xuất camera có sự chứng kiến của đại diện nhân chứng và người bị nhốt. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì camera đã bị cắt trước đó. "Khi đang xem đến 9 giờ 11 phút (ngày 17-10) thì hình ảnh nhảy ngay sang 9 giờ 33 phút. Như vậy, có 22 phút đã bị ai đó chủ động cắt camera. Tiếp đó là đoạn tôi bị một số người chụp lấy đẩy vào thang máy đưa xuống tầng 14, do họ chưa kịp cắt nên còn rất rõ" - ông Nguyễn Hoàng Long chồng bà Thảo cho hay.

Chủ căn hộ Bavico kêu cứu vì bị giam lỏng - Ảnh 3.

Bà Thảo do quá sợ hãi nên phải cấp cứu tại căn hộ của mình

Sự việc bị kẻ lạ khóa trái cửa xảy ra sau khi bà Thảo cùng các chủ đầu tư căn hộ condotel tại khách sạn Bavico Nha Trang tập trung đòi lại quyền lợi tại dự án này. Các khách hàng đã mua căn hộ nhưng bị chủ đầu tư không trả tiền hợp tác kinh doanh; trong khi các căn hộ đã thế chấp tại ngân hàng.

Các nhà đầu tư đề nghị UBND tỉnh tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan gồm: lãnh đạo UBND tỉnh, Quân khu 5, Ngân hàng Quân đội, đại diện chủ căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang, Công ty TNHH Sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt - chủ đầu tư khách sạn) để giải quyết triệt để vụ tranh chấp quyền lợi về mua bán căn hộ du lịch.

Chủ căn hộ Bavico kêu cứu vì bị giam lỏng - Ảnh 4.
Chủ căn hộ Bavico kêu cứu vì bị giam lỏng - Ảnh 5.

Các hộ dân cầu cứu, đề nghị chính quyền can thiệp

Sự việc này, UBND tỉnh đã có thông báo kết luận việc Công ty Bạch Việt ký hợp đồng mua bán căn hộ với các cá nhân là trái với hợp đồng đã ký với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và nội dung giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu và điều chỉnh lần thứ nhất của dự án. Các sai phạm của công ty dẫn đến nhiều cá nhân bức xúc, gửi đơn tố cáo, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu công ty này phải khẩn trương làm việc trực tiếp với các cá nhân có liên quan để giải quyết tranh chấp và phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật về các sai phạm của công ty. Khi làm việc với các cá nhân đã ký hợp đồng mua bán căn hộ, phải mời đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chứng kiến việc giải quyết tranh chấp đối với các cá nhân có đơn tố cáo.

Liên quan đến khách sạn Bavico, Công ty Bạch Việt đã cầm cố khách sạn cho Ngân hàng Quân đội với số tiền hơn 200 tỉ đồng. Hiện ngân hàng này đang lên các phương án xử lý.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo