Chiều 1-10, ông Trần Quốc Danh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam - cùng lãnh đạo UBND xã Tam Đàn và đại diện Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam có buổi đối thoại với gần 100 người dân địa phương liên quan đến những bất cập tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (xã Tam Đàn).

Chủ đầu tư Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam cúi đầu xin lỗi người dân - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, chủ trì buổi đối thoại với người dân

Tại buổi đối thoại, nhiều người dân cho biết từ khi dự án Khu phố chợ Chiên Đàn triển khai thi công, vì lo ngại tình trạng ngập úng nên họ nhiều lần gửi đơn lên UBND huyện Phú Ninh và tỉnh Quảng Nam phản ánh. Dù UBDN tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo nhưng những bức xúc của người dân không được giải quyết.

Sau trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5 vừa qua, nhiều nhà dân và ruộng vườn, hoa màu của họ bị ngập lụt, gây thiệt hại nặng. Người dân khẳng định tình trạng này xảy ra là do ảnh hưởng của dự án vì trước đây mưa lớn vài ngày mới ngập, nay mới mưa nửa ngày đã ngập lụt.

Chủ đầu tư Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam cúi đầu xin lỗi người dân - Ảnh 2.

Nhiều người dân bày tỏ bức xúc với những bất cập của dự án

Người dân yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền địa phương phải có giải pháp thoát lũ, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Một số hộ dân đề nghị giải tỏa, di dời khoảng 25 nhà dân và một số diện tích lúa bên cạnh dự án vì sau khi dự án hình thành, khu vực này bị ngập nặng, không thể sinh sống, sản xuất.

Chủ đầu tư Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam cúi đầu xin lỗi người dân - Ảnh 3.

Người dân yêu cầu phải giải bài toán thoát lũ

Nhiều người dân bức xúc khẳng định nếu những bất cập không được giải quyết thì dự án phải dừng triển khai. Họ cho rằng chủ đầu tư không tôn trọng người dân, cũng như coi thường ý kiến chỉ đạo của chính quyền địa phương.

Trước những bức xúc của người dân, ông Lê Hoàng Thư, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam, cúi đầu xin lỗi họ. Ông Thư thừa nhận đơn vị đã có những thiếu sót trong quá trình triển khai dự án và hứa sẽ khắc phục, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Clip: Ông Lê Hoàng Thư, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam, xin lỗi người dân

Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Quốc Danh cho biết sẽ đề xuất UBND tỉnh giải tỏa khoảng 25 hộ dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án; đồng thời nghiên cứu thu hồi, đền bù diện tích đất lúa không sản xuất được theo ý kiến, nguyện vọng của người dân. 

Ông Danh cũng cho biết sẽ phối hợp với chủ đầu tư sớm khắc phục các bất cập liên quan đến việc thoát nước của dự án, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh đề nghị người dân đồng thuận, tạo điều kiện cho dự án được triển khai.

Chủ đầu tư Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam cúi đầu xin lỗi người dân - Ảnh 5.

Người dân yêu cầu dừng dự án để khắc phục những bất cập

Dù vậy, một số người dân đề nghị phải khắc phục các bất cập xong mới cho dự án được triển khai thi công.

Trần Thường