Ngày 21-9, nhiều người dân kéo đến dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) căng băng rôn phản ứng, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo của chính quyền địa phương, không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Người dân cho biết khi dự án bất động sản trên được triển khai thi công, vì lo ngại sẽ xảy ra tình trạng ngập úng nhà cửa, hoa màu nên trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, người dân 2 lần viết đơn gửi chính quyền địa phương.

Vừa mưa đã ngập, người dân vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn - Ảnh 1.
Vừa mưa đã ngập, người dân vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn - Ảnh 2.

Nhiều người kéo đến dự án Khu phố chợ Chiên Đàn để phản ứng

Ngày 28-7, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có công văn yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành, UBND huyện Phú Ninh và Công ty cổ phần địa ốc Newland Quảng Nam rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến quy hoạch chi tiết xây dựng, đầu tư, đánh giá tác động môi trường, khả năng ảnh hưởng đến việc thoát lũ sau khi hoàn thành dự án; làm việc với cộng đồng dân cư để tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu… 

Dù UBND tỉnh Quảng Nam đã có chỉ đạo như vậy nhưng theo người dân, gần 2 tháng qua, chủ đầu tư cũng như các sở ngành liên quan chưa tổ chức họp với dân lần nào.

Vừa mưa đã ngập, người dân vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn - Ảnh 3.

Người dân căng băng-rôn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam

Trong khi đó, đợt mưa do ảnh hưởng của bão số 5 vừa qua đã khiến nhà cửa, ruộng lúa của người dân bị ngập, gây thiệt hại nặng. "Trước đây, chỉ khi nào mưa lớn kéo dài 3-5 ngày mới ngập nước nhưng từ khi dự án Khu phố chợ Chiên Đàn được xây dựng, chỉ mưa một buổi là ruộng lúa, nhà dân ở nhiều thôn ở phía tây của xã bị ngập nặng" – một người dân phản ánh.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh cho biết sau khi nắm thông tin người dân kéo ra dự án để phản ứng, địa phương đã tuyên truyền, vận động họ tránh gây mất an ninh, trật tự. Tới đây, địa phương sẽ tổ chức đối thoại với người dân để tháo gỡ vướng mắc.

Vừa mưa đã ngập, người dân vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn - Ảnh 4.
Vừa mưa đã ngập, người dân vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn - Ảnh 5.

Nhiếu người cho rằng dự án thi công gây nên tình trạng ngập úng hoa màu, nhà cửa

Được biết, ngày 17-9 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản yêu cầu kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án, báo cáo đánh giá tác động môi trường; rà soát, đánh giá việc thoát nước, ngập úng sau khi dự án Khu phố chợ Chiên Đàn được đầu tư hoàn thành.

Tr.Thường