Ngày 6-5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với Lê Quang H. (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế). H. bị xử phạt do đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ Quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chủ fanpage THỪA THIÊN HUẾ bị xử phạt vì đăng tin Covid-19 không rõ ràng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với H.

Trước đó, trang tương tác Hue-S của Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được phản ánh với nội dung tài khoản fanpage "THỪA THIÊN HUẾ" đã đăng thông tin các ca lây nhiễm Covid-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: "Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh".

Sau khi xác minh, ngày 6-5 Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành làm việc với H., quản trị fanpage "THỪA THIÊN HUẾ" và H. thừa nhận đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, đã dẫn đến tình trạng người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp.

H. cam đoan từ nay về sau không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm trên. Đồng thời, đã gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.

Quang Nhật