Trưa 4-3, ông Nguyễn Hải An, Chánh Văn phòng Thành ủy TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum), cho biết đã chuyển đơn tố cáo của ông T.Q.T (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) tố cáo ông P.M.X, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Kon Tum, lên cơ quan cấp trên giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đơn tố cáo, ông T.Q.T và vợ là bà T.T.L.P (SN 1988) đã kết hôn với nhau và có 1 con chung. Từ tháng 4-2018, ông phát hiện vợ mình quan hệ ngoại tình với ông P.M.X. Giữa ông P.M.X và vợ mình đã nhiều lần hẹn hò, đưa nhau đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi. Ông T. đã lưu được những hình ảnh "thân mật" của hai người.

Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum bị tố quan hệ bất chính với vợ người khác - Ảnh 1.

Hình ảnh thân mật giữa ông P.M.X và vợ ông T.Q.T - Ảnh ông T.Q.T cung cấp

Sau đó ông T.Q.T đã nhiều lần yêu cầu vợ mình và ông P.M.X chấm dứt mối quan hệ bất chính. Vợ ông T.Q.T cũng đã xin lỗi và hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ với ông P.M.X. Tuy nhiên, không lâu sau đó ông T.Q.T phát hiện vợ mình và ông P.M.X vẫn lén lút qua lại với nhau. Thậm chí ông P.M.X còn cử tài xế đến đón vợ mình tại nhà riêng và đưa đi chơi.

Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum bị tố quan hệ bất chính với vợ người khác - Ảnh 2.

Đơn tố cáo ông T.Q.T gửi cơ quan chức năng

Theo ông Nguyễn Hải An, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu ông P.M.X giải trình, báo cáo vụ việc. Theo đó, ông P.M.X trình bày có quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P vì bà này nói đã ly hôn. Tuy nhiên, đến giữa năm 2018 thì ông đã chủ động chấm dứt mối quan hệ này khi phát hiện bà T.T.L.P vẫn đang có chồng.

Cùng ngày, ông T.Q.T cho biết đã nhận được điện thoại của đại diện UBKT Tỉnh ủy Kon Tum mời làm việc liên quan đến đơn tố cáo của ông đối với ông P.M.X. Tuy nhiên, do chưa sắp xếp được thời gian nên ông chưa lên làm việc.