Ngày 12-12, Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 3 triệu đồng đối với ông Vương Đình Trung, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh).

Trong đó, ông Trung bị phạt 1 triệu đồng  về hành vi "Đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình" và bị phạt 2 triệu đồng về hành vi "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản người khác".

Theo Công an huyện Phú Ninh, ngày 10-11, đơn vị tiếp nhận đơn của chị P.T.T.H. (SN 1985) tố cáo chồng là ông Trung ngoại tình, đập phá tài sản, hành hung vào đêm ngày 8-11 dẫn đến thương tích phải điều trị tại Bệnh viện Minh Thiên (TP Tam Kỳ).

Bí thư xã có đánh vợ, không có căn cứ ngoại tình với cấp dưới - Ảnh 1.

Ông Trung bị phạt 3 triệu vì đánh vợ nhập viện

Kết quả điều tra xác định nội dung chị H. tố cáo ông Trung có hành vi đánh đập gây thương tích, làm hư hỏng 2 điện thoại di động là đúng.

"Với tài liệu điều tra thu thập được đủ cơ sở kết luận hành vi của ông Vương Đình Trung là vi phạm pháp luật nhưng chỉ ở mức xử phạt hành chính về hành vi "Đánh đập gây thương tích cho thành viên trong gia đình; "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác" – Công an huyện Phú Ninh kết luận.

Về nội dung chị H. tố cáo chồng ngoại tình với cấp dưới, Công an huyện Phú Ninh cho rằng không có căn cứ xác định ông Trung vi phạm chế độ một vợ, một chồng như trong quy định tại Điều 147 Bộ luật hình sự nên không đề cập xử lý.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 2, khi ông Trung đang đi học ở TP Đà Nẵng, chị H. ra thăm chồng nhưng không báo trước để tạo sự bất ngờ. Đứng trước cổng học viện chờ đợi, chị H. nhận được tin nhắn của ông Trung với nội dung: "khi trưa anh có uống với lớp vài ly, giờ buồn ngủ quá anh đi ngủ đây".

Bí thư xã có đánh vợ, không có căn cứ ngoại tình với cấp dưới - Ảnh 2.

Ông Trung đưa nữ cán bộ xã vào khách sạn, bị vợ bắt gặp

Tuy nhiên, sau đó ông Trung lên taxi đến chỗ nữ cán bộ xã đứng đợi, chở nhau đi ăn nhà hàng rồi đưa nhau về khách sạn. Thấy chồng và nữ cán bộ xã vào khách sạn, chị H. không thể kiềm chế cảm xúc nên đã vào "bắt quả tang" thì bị ông Trung dọa đánh.

Sau sự việc này, chị H. tha thứ cho chồng nhưng chị tiếp tục phát hiện giữa hai người vẫn qua lại, có những tin nhắn, cuộc gọi tình tứ với nhau. Chị nhắc nhở chồng thì nhiều lần bị ông Trung đánh phải chạy sang hàng xóm kêu cứu.

Đỉnh điểm của sự việc là vào tối 8-11, chị H. bị ông Trung khóa trái cửa, đánh đập. Đến khoảng 4 giờ sáng 9-11, chờ đến lúc chồng ngủ say, chị H. trốn ra khỏi nhà bằng cửa sau chạy qua nhà hàng xóm gọi điện báo công an.

Bí thư xã có đánh vợ, không có căn cứ ngoại tình với cấp dưới - Ảnh 3.

Điện thoại chị H. bị ông Trung đập bể

Chị H. sau đó vào Bệnh viện Minh Thiện điều trị vài ngày thì phải chuyển sang Bệnh viện Tâm thần. Theo chị H., kết quả giám định thương tích của chị sau khi bị chồng đánh đập có tỉ lệ 6%.

Được biết, Huyện ủy Phú Ninh đã có thông báo tạm đình chỉ công tác các chức vụ Bí thư Đảng ủy xã và Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc đối với ông Trung và đang xem xét hình thức kỷ luật.

Tr.Thường