Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt xin thôi chức, vắng mặt kỳ họp HĐND - Ảnh 1.

Quang cảnh kỳ họp thiếu vắng Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên

Sáng 9-7, HĐND tỉnh Phú Yên khóa XVII khai mạc kỳ họp lần thứ 17 mà không có sự tham dự của Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt. Chủ trì kỳ họp lần này được phân công cho ông Võ Minh Thức và ông Trần Văn Cư (đều là Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên) điều hành.

Khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Cư cho biết kỳ họp này có nội dung miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đối với ông Huỳnh Tấn Việt do ông Việt có đơn xin thôi chức Chủ tịch HĐND vào ngày 6-7 và xin thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên vì đã được điều động nhận công tác khác. Kỳ họp còn lấy biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Võ Minh Thức vì đến tuổi nghỉ hưu.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt xin thôi chức, vắng mặt kỳ họp HĐND - Ảnh 2.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Võ Minh Thức khai mạc kỳ họp khi vắng mặt Chủ tịch HĐND Huỳnh Tấn Việt

HĐND tỉnh Phú Yên cũng miễn nhiệm chức ủy viên UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021 đối với thiếu tướng Phan Văn Thanh – nguyên Giám đốc Công an Phú Yên để nghỉ hưu, bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh đối với đại tá Phan Thanh Tám – tân Giám đốc Công an Phú Yên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động ngày 8-7 thông tin, ngày 17-6, Bộ Chính trị có quyết định cho ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, điều động, phân công ông Việt giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020. Hiện ông Việt đã thôi điều hành tại Tỉnh ủy Phú Yên.

Hồng Ánh