Ngày 6-10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đích thân đến trụ sở Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để trao thưởng cho đơn vị này vì thành tích phá nhanh một vụ vận chuyển ma túy.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho lực lượng công an - Ảnh 1.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo lực lượng công an phải giữ bình yên cho thành phố khi APEC sắp diễn ra

Báo cáo với Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an quận Hải Châu cho biết vào ngày 5-10, đơn nhận được thông tin có một đối tượng từ Nghệ An vận chuyển ma túy vào quận Hải Châu để tiêu thụ.

Qua 1 đêm mật phục, đến khoảng 7 giờ sáng ngày 6-10, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng đi trên xe ô tô biển số 37A-07324 lưu thông theo hướng từ Lăng Cô - Túy Loan - Cách Mạng Tháng Tám (từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến TP Đà Nẵng) nên đã bí mật bám theo.

Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám, các trinh sát đã chặn xe và bắt giữ đối tượng cùng tang vật là 1 bánh heroin. Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Thảo (SN 1950, trú tạiTP Vinh, Nghệ An) khai đã nhận số ma túy trên chùa Đèo Ngang từ một người đàn ông để vận chuyển vào quận Hải Châu với tiền công là 10 triệu đồng. Thảo đã thuê ô tô vận chuyển ma túy vào Đà Nẵng và bị công an bắt giữ.

Trước đó, Thảo có 1 tiền án về tội vận chuyển trái phép chất ma túy vào năm 2004 và bị TAND TP Vinh kết án 14 năm tù, mãn hạn tù trở về địa phương năm 2013 đến nay.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho lực lượng công an - Ảnh 2.

Ông Thơ đã trao thưởng 20 triệu đồng cho công an quận Hải Châu

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã trao thưởng nóng 20 triệu đồng cho lực lượng công an quận Hải Châu. Phát biểu tại buổi trao thưởng, Chủ tịch Thơ cho hay TP Đà Nẵng đang quyết liệt đấu tranh đẩy lùi các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy. Thời gian qua, thành phố đã áp dụng các biện pháp rất mạnh, trấn áp, đưa đi cải tạo, cai nghiện tập trung nhưng thựcc tế loại tội phạm này không có dấu hiệu giảm.

"Chỉ còn 1 tháng nữa đến APEC, việc giữ gìn an ninh trật tự là công việc của cả nước, nhưng chúng ta là thành phố chủ nhà nên phải tính đến việc tăng cường các biện pháp để giữ cho thành phố bình yên từ các phường xã, khu phố nhỏ nhất cho đến các khu vực trung tâm" – Ông Thơ chỉ đạo.

Tin-ảnh: B.Vân