Sáng ngày 22-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một cán bộ UBND tỉnh Nghệ An cho biết đã yêu cầu UBND huyện Thanh Chương báo cáo về việc các cán bộ huyện này bỏ họp trực tuyến khi Chủ tịch UBND tỉnh này kết luận cuộc họp.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An kết luận cuộc họp, cán bộ huyện đã đồng loạt bỏ về - Ảnh 1.

Khi Chủ tịch tỉnh Nghệ An phát biểu kết luận, các cán bộ huyện Thanh Chương đã bỏ về hết - Ảnh chụp từ màn hình cuộc họp trực tuyến

Theo cán bộ này, vào khoảng hơn 11 giờ ngày 21-6, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, đang tham gia cuộc họp trực tuyến thì bất ngờ nghe tin người thân bị đột quỵ, sức khỏe yếu nên người này đã xin phép về, giao lại việc chủ trì cuộc họp cho ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tuy nhiên, sau đó, các cán bộ huyện Thanh Chương đã tự ý bỏ cuộc họp về trước.

Trước đó, vào sáng ngày 21-6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp giao ban trực tuyến, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Cuộc họp này do ông Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chủ trì. Tham gia cuộc họp có lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, các đơn vị ở xa họp trực tuyến.

Đến 11 giờ 20 phút, khi ông Nguyễn Xuân Đường đang phát biểu kết luận cuộc họp và bất ngờ nhìn vào màn hình trực tuyến thì thấy các cán bộ của UBND huyện Thanh Chương đã bỏ họp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu lãnh đạo của UBND huyện Thanh Chương báo cáo giải trình sự việc tự ý bỏ cuộc họp về trước.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 22-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho biết trong ngày hôm nay (22-6), huyện sẽ có báo cáo gửi tỉnh. 

Nguyên nhân sự việc, theo ông Hiền, lúc đó gần hết giờ, nghĩ phần nội dung kết luận không liên quan đến huyện Thanh Chương nên anh em mới ra về vì người thân Chủ tịch huyện bị ốm nặng và đã mất sau đó. Ông Hiền cũng thừa nhận là do chủ quan nên đã vi phạm quy chế hội nghị và giờ giấc công vụ.

Hải Vũ