xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Bảo vệ tính mạng người dân là mục tiêu trên hết, trước hết

Tin và ảnh: Phan Anh

(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với UBND huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và tặng mỗi huyện 5 tỉ đồng, 5 máy thở.

Chiều 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến công tác đến TP HCM. Tháp tùng Chủ tịch nước có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Ngay khi đến TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm khu phong tỏa trên tuyến đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của bà con trong thời gian cách ly.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Bảo vệ tính mạng người dân là mục tiêu trên hết, trước hết - Ảnh 1.

Chủ tịch nước nhắn nhủ bà con thực hiện tốt quy định trong thời gian cách ly để sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với UBND huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; tặng mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Trung ương gửi lời hỏi thăm tới đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, đặc biệt là đội ngũ y- bác sĩ, điều dưỡng, công an, quân đội, dân quân tự vệ và các đơn vị tham gia chống dịch tại huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của TP HCM thời gian qua khi đã đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu, thiết thực, hiệu quả để giảm thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chủ tịch nước nhấn mạnh TP HCM là đô thị trên 10 triệu dân nên khó khăn "gấp vạn lần các địa phương khác".

Chủ tịch nước đề nghị địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc Covid-19 và đặc biệt là điều trị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Bảo vệ tính mạng người dân là mục tiêu trên hết, trước hết - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm khu phong tỏa trên tuyến đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn

Cấp ủy, chính quyền cần nắm rõ và phân công công việc cụ thể để sớm phát hiện các tác nhân gây nguồn bệnh, truy vết kịp thời, giải tỏa cách ly nghiêm túc; tiếp tục nâng cao trách nhiệm với người dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

"Thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành y tế và ngoại giao đã rất nỗ lực để có thêm nguồn vắc-xin. Hiện lượng vắc-xin phân bổ cho TP HCM nhiều nhưng tốc độ tiêm còn chậm, đặc biệt cần tận dụng giai đoạn giãn cách"- Chủ tịch nước nhắc nhở.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các ngành chức năng, công an, quân đội, y tế tăng cường kiểm tra trên tinh thần thực hiện Chỉ thị 16, hạn chế tối đa tiếp xúc. Địa phương cũng cần thông tin, truyền thông tốt hơn để người dân hiểu và chấp hành, phát huy tổ Covid-19 cộng đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Bảo vệ tính mạng người dân là mục tiêu trên hết, trước hết - Ảnh 3.

Tặng Hóc Môn và Củ Chi mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị TP HCM, đặc biệt là ngành y tế, chuẩn bị sẵn sàng việc cấp cứu các bệnh nhân; khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.

"Tôi đồng ý với chủ trương của thành phố là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Tuy vậy, TP HCM cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân, coi đây là mục tiêu trên hết, trước hết"- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Dự kiến, sau khi làm việc xong với huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến thăm Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen ở Khu Công nghệ cao; Bệnh viện dã chiến số 16, quận 7.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo