Sáng 18-6, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP Cần Thơ tổ chức lễ khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Khu hành chính tập trung và Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thuỷ (khu vực 7, phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ). Tham dự lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo của TP Cần Thơ qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ khởi công

Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha, với tổng mức đầu tư hơn 129,5 tỉ đồng (nguồn vốn vận động xã hội hoá, do Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest tài trợ), Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục: Đền thờ chính, nhà điều hành, nhà dịch vụ, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ, hồ điều hoà… Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 đến năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Phối cảnh đền thờ chính

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Phối cảnh toàn bộ dự án

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nói: "Từ bao đời nay, trong tâm thức người dân Việt Nam luôn tưởng nhớ, thành kính tri ân công đức các vua Hùng, tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang, Nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. TP Cần Thơ rất vinh dự, tự hào khi được chọn đại diện cho các tỉnh, thành phía Nam được xây dựng đền thờ các vua Hùng". 

Theo ông Dũng, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Qua đó, tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, tự hào tiếp bước ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công trình này cũng trở thành điểm nhấn văn hoá cho TP Cần Thơ.

                                            

Tin - ảnh: Ca Linh