xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đền thờ các vua Hùng 100 tỉ tại Cần Thơ: Tìm được nguồn tài trợ mới thi công

Tin - ảnh: Ca Linh

(NLĐO) - Thủ tướng đã đồng ý cho TP Cần Thơ xây dựng công trình đền thờ các vua Hùng có tổng kinh phí khoảng 100 tỉ đồng, nhưng vận động xã hội hóa chứ không sử dụng tiền ngân sách.

Chiều 10-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: "Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Cần Thơ xây dựng công trình đền thờ các vua Hùng, nhưng vận động xã hội hóa chứ không sử dụng tiền ngân sách. Đồng thời, Thủ tướng cũng giao cho Cần Thơ quy hoạch, lên ý tưởng kiến trúc và Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch góp ý, việc này Cần Thơ đã làm xong rồi và đã chỉnh sửa lại. Việc chỉnh sửa này cũng được UBND TP và Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất thông qua". Vấn đề đặt ra là nguồn tài trợ, hiện nay có một vài chỗ hứa tài trợ nhưng chưa thành văn bản cam kết. Ông Thống khẳng định nếu có nguồn tài trợ thì mới thi công công trình.

Đền thờ các vua Hùng 100 tỉ tại Cần Thơ: Tìm được nguồn tài trợ mới thi công - Ảnh 1.

Bản vẽ thiết kế công trình đền thờ các vua Hùng

Công trình đền thờ các vua Hùng ở Cần Thơ có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỉ đồng, dự kiến 14 hạng mục. Công trình có diện tích khoảng 4 ha, xây dựng trong khuôn viên khu hành chính và Trung tâm Thể dục thể thao quận Bình Thủy, gồm 14 hạng mục: đền chính rộng 2.300 m2, quảng trường rộng 5.530 m2, sân lễ hội hơn 17.000 m2… 

Trong đó, đền chính được mô phỏng trống đồng với khối vuông - tròn, hạng mục hồ điều hòa là hình ảnh phần biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kết hợp cây dừa nước và cây tre cùng hệ thống cây xanh nhằm tạo hình ảnh quen thuộc của làng quê Nam bộ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo