Ngày 21-9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh này, đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đặng Thanh Nam do vi phạm pháp luật và đã bị kỷ luật về mặt đảng.

Trước đó, ông Đặng Thanh Nam cũng bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Chủ tịch tỉnh Kon Tum ký quyết định cách chức 1 chủ tịch huyện  - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Nam bị cách chức Chủ tịch UBND huyện Kon Plông

Ông Đặng Thanh Nam chấm dứt việc thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch UBND huyện Kon Plông từ ngày 16-9.

Trước đó, Báo Người Lao Động có nhiều bài viết thông tin ông Đặng Thanh Nam liên quan các sai phạm trong việc thực hiện dự án khu biệt thự trên đất rừng và giao 5 lô đất biệt thự không qua đấu giá. Hiện cơ quan Công an tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra các sai phạm tại 2 vụ việc trên.

Trong đó, Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông với quy mô 21,3 ha. Dự án này có 6,01 ha rừng (rừng tự nhiên 5,75 ha, rừng trồng 0,26 ha). Khi diện tích này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục theo quy định thì đã được UBND huyện Kon Plông cho san ủi, làm dự án.

Vào năm 2020, 2021 ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, cũng đã ký 5 quyết định giao 5 lô đất tại khu biệt thự ở thị trấn Măng Đen cho các cá nhân mà không qua đấu giá là trái luật.

Hoàng Thanh