Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động tại sân golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club) cho đến ngày 1-4.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý quận Thủ Đức cần siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực KTX Đại học Quốc gia TP để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người được cách ly trong phòng chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND TP HCM: Tạm dừng mọi hoạt động tại sân golf Thủ Đức - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động sân golf Thủ Đức (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP)

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã giao Sở Tư pháp nghiên cứu tham mưu về xử phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng thời, nguyên cứu quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc vì đã có trường hợp thuyết phục, vận động nhưng không đi. "Sở Tư pháp phải trình cho UBND TP trong 2 ngày để khi cần thì áp dụng cưỡng chế cách ly bắt buộc vì sự an toàn của cộng đồng và chính bản thân họ" - Chủ tịch UBND TP nói.

Theo Chủ tịch UBND TP, hai tuần tới sẽ là thời điểm cần đẩy mạnh kết hợp nhiều giải pháp và các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới. Do đó, các sở, ngành, quận, huyện phải nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là vì sự an toàn của người thân và cộng đồng. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TP từ ngày 9-3 là: 24 trường hợp. 

Số trường hợp đang cách ly tập trung là 7.872 trường hợp, trong đó: khu cách ly tập trung của TP là 7.319 người; cách ly tập trung ở quận, huyện là 553 người. Số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.016 người.

TP đã xác định được 1.526 trường hợp tiếp xúc với 24 ca bệnh mới đến ngày 23-3. Trong đó 1.019 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 445 trường hợp chưa được lấy mẫu, các trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện TP có thêm 4 ca có nguy cơ cao nhiễm bệnh liên quan đến bệnh nhân 91 là phi công người Anh.

Cả 4 trường hợp trên đều từng đến quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2 mà nam phi công người Anh nhiễm bệnh đã đến trước đó, trong đó 3 người nước ngoài và 1 người Việt Nam là phục vụ bàn tại bar này.

Trước đó, UBND TP cũng đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ 18 giờ ngày 15-3 đến hết ngày 31-3-2020.
Phan Anh