icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

UBND TP HCM đồng ý mua thêm 200.000 túi thuốc phục vụ điều trị F0 tại nhà

Phan Anh

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi chấp thuận chủ trương, giao Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính chủ động chuẩn bị thêm 200.000 túi thuốc phục vụ điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Ngày 14-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã ký văn bản về việc mua bổ sung 200.000 túi thuốc điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà.

Trước đó, Sở Y tế đã có tờ trình gửi UBND TP HCM về việc cung ứng thuốc cho người mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định (F0 cách ly tại nhà).

UBND TP HCM đồng ý mua thêm 200.000 túi thuốc phục vụ điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

UBND TP HCM đồng ý mua thêm 200.000 túi thuốc phục vụ điều trị F0 tại nhà

Theo tờ trình, số ca F0 dự kiến trong tháng 9 là 182.408 ca, tương ứng cần 182.408 túi thuốc (mỗi túi gồm 4 thuốc với số lượng đủ dùng cho 7 ngày); ước tính kinh phí mua gần 54 tỉ đồng (295.246 đồng/túi thuốc).

Ngày 23-8, Sở Y tế cho biết đã có văn bản giao Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện nhiệm vụ mua thuốc để chuẩn bị 100.000 túi thuốc điều trị F0 cách ly tại nhà.

Theo hướng dẫn của Sở, thuốc điều trị F0 tại nhà bao gồm 3 gói: A, B, C. Gói thuốc A là những thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt và nâng cao thể trạng, dùng trong 7 ngày, gồm: paracetamol (uống 1 viên khi sốt) và các loại vitamin tổng hợp hoặc vitamin C (uống 2 lần/ngày).

Gói thuốc B dùng trong 3 ngày bao gồm các loại thuốc kháng viêm và kháng đông, các thuốc này chỉ được dùng khi F0 cảm thấy khó thở (nhịp thở nghỉ ngơi trên 20 lần/phút hoặc đo SpO2 dưới 95%) và chưa liên hệ được bác sĩ. Sau 3 ngày, cần có ý kiến bác sĩ về việc có dùng tiếp các thuốc này hay không.

Gói thuốc C dùng trong 5 ngày, đây là thuốc kháng virus được chỉ định với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, cần có cam kết khi sử dụng thuốc.

Ngoài các thuốc khác nhau trong từng gói, tất cả 3 nhóm bệnh nhân đều cần sử dụng các sản phẩm được Bộ Y tế hướng dẫn trong quyết định 4109 ngày 26-8 về danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm điều trị tại nhà.

Đó là thuốc sát khuẩn hầu họng và thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe (vitamin tổng hợp có chứa 1 trong các thành phần vitamin B1, B6, B12, vitamin C, có thể bao gồm kẽm, vitamin D), cân bằng điện giải (dung dịch Oresol, các gói bù nước, chất điện giải khác).


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo