xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND TPHCM nói về kết luận thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm

PHAN ANH thực hiện

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc khắc phục các sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải làm khẩn trương. Trong tuần tới, TP HCM sẽ tổ chức họp báo về vấn đề này.

Bên lề Đại hội Đại biểu MTTQ TP HCM lần XI, nhiệm kỳ 2019-2024 sáng 27-6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã cho biết một số thông tin liên quan đến thông báo của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về dự án Khu đô thị mới  (KĐTM) Thủ Thiêm, quận 2.

Chủ tịch UBND TPHCM nói về kết luận thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay UBND TP HCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc liên quan đến dự án KĐTM Thủ Thiêm sau khi có kết luận của TTCP. 

"Thứ hai tuần sau, UBND TP HCM sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó sẽ tổ chức họp báo. Việc này phải làm khẩn trương, không thể chậm trễ hơn nữa" - Chủ tịch UBND TP  HCM khẳng định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc kết luận vừa rồi của TTCP không nhắc đến quyền lợi của người dân Thủ Thiêm liên quan, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng vấn đề này đã có Thông báo 1483 trước đó của TTCP. Song song đó, TP HCM cũng chủ động thực hiện một loạt chính sách liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, chiều 26-6, TTCP đã công bố kết luận thanh tra liên quan đến KTTM Thủ Thiêm. Hàng loạt khuyết điểm, sai phạm đã được chỉ ra trong quá trình thực hiện dự án này. 

TTCP chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong kết luận. 

"Trong quá trình xử lý về trách nhiệm và kinh tế sau thanh tra, nếu không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế gây thiệt hại tài sản nhà nước trước ngày 31-12 thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật" - kết luận thanh tra nêu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo