Chữa bách bệnh”, bị phạt 60 triệu đồng - Ảnh 1.

Rất đông người dân tới cơ sở khám chữa bệnh chui của hộ ông Lê Đình Mùi để khám bệnh

Ngày 22-8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 60 triệu đồng đối với ông Lê Đình Mùi (SN 1955, ngụ xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Hạnh, Chánh thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa, đã ký ban hành quyết định số 14/QĐ-XPVPHC xử phạt ông Lê Đình Mùi với 2 lỗi vi phạm. Cụ thể, ông Mùi bị phạt 25 triệu đồng với hành vi bán thuốc cho người bệnh và 35 triệu đồng với hành vi hành nghề vượt quá phạm vi cho phép.

Ngoài xử phạt 60 triệu đồng, Sở Y tế Thanh Hóa còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 10-8.

Trước đó, Sở Y tế nhận được thông tin phản ánh dù chỉ được cấp phép tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp nhưng ông Mùi đã tự ý tổ chức khám chữa "bách bệnh" cho hàng trăm bệnh nhân ngay tại nhà riêng. Qua kiểm tra, Sở Y tế phát hiện ông Mùi khám bệnh, điều trị và mua thuốc để bán cho một số bệnh nhân tại cơ sở hành nghề là trái quy định và vượt quá phạm vi cho phép.

Thanh Tuấn