Sáng 24-9, ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết sau 2 ngày mất tích, đến khoảng 8 giờ cùng ngày, thi thể sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Hoa Sen Trần Lê Sĩ L. (sinh năm 1996, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã được tìm thấy. 

Theo ông Bảo, khu vực biển Hòn Gấm rất sâu, nghiều ghềnh đá nên mất 2 ngày mới tìm được thi thể anh L... Địa phương đã đứng ra hỗ trợ, nhiều mạnh thường quân cũng quyên góp được hơn 10 triệu đồng để giúp gia đình nạn nhận. Tuy nhiên, khi bàn giao thi thể, người nhà anh L. đã chuyển toàn bộ số tiền quyên góp, hỗ trợ cho Quỹ "Vì người nghèo" ở địa phương.

Tìm thấy thi thể còn lại trong số 4 sinh viên ĐH Hoa Sen đuối nước - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể sinh viên Đại học Hoa Sen bị đuối nước còn lại

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 22-9, một đoàn sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen gồm 16 người chuẩn bị lấy bằng tốt nghiệp ra khu vực xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh để tham quan. Đoàn xuống tắm tại khu vực bãi biển Hòn Gầm thì bất ngờ sóng lớn đã cuốn trôi 4 người ra xa. Người dân khu vực đã cứu được 2 người, tìm thấy 1 người đã  tử vong và đến hôm nay (24-9,) lực lượng chức năng huyện Vạn Ninh mới tìm thấy thi thể người còn lại. 

Ông Lê Hồng Phương, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, cho biết thêm địa phương đang làm hồ sơ khen thưởng đột xuất đối với ông Đinh Văn Nở. Ông Nở là người phát hiện ra 4 người bị đuối nước, ông cứu được 2 người và vớt được thi thể 1 người. Tuy vậy, ông Nở vẫn rất buồn vì không thể cứu hết những người gặp nạn.

Tin - ảnh: K.Nam