Tối ngày 26-8, thông tin từ UBND xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Trốn bố mẹ đi tắm ao, 3 cháu nhỏ đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào buổi sáng cùng ngày tại bản Sư Lư 2, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Vào buổi sáng 26-8, tất cả các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn xã tiến hành nhập học và kiểm tra sĩ số các cháu.

Sau khi nhập học, 3 cháu được đưa về nhà ăn cơm và nghỉ trưa. Tuy nhiên, trong lúc người lớn không để ý, cả 3 cháu đã trốn ra ao gần nhà. Đến 12 giờ cùng ngày, gia đình không thấy các cháu đâu nên đã huy động mọi người đi tìm ở một số nơi các cháu hay lui tới, nhưng vẫn không có kết quả.

Khi mọi người tìm kiếm ở khu vực ao thì phát hiện cháu: Lò Văn V. (SN 2016) và cháu Lò Thị Trà M. (SN 2016) đã tử vong nổi lên trên mặt ao. Tiếp tục tìm kiếm, mọi người phát hiện thêm thi thể cháu Lò Thị B. (SN 2014). Trong đó cháu B. và cháu M. là hai chị em ruột.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã đã hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình có cháu nhỏ thiệt mạng 2 triệu đồng. Huyện Điện Biên Đông hỗ trợ 3 triệu đồng để giúp gia đình làm thủ tục an táng các cháu.

Hữu Hòa