Sáng 30-7, từng đoàn xe nối đuôi, tình nguyện viên liên tục chuyển những kiện hàng tập kết trước chốt phong tỏa Ngô Gia Tự - Hải Phòng để chuyển vào 3 BV bị phong tỏa ( Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng). Nhiều có, ít có, đây là số nhu yếu phẩm người dân Đà Nẵng hỗ trợ cho những người sống bên trong hàng rào cách ly.

Clip: Người dân Đà Nẵng chuyển hàng hỗ trợ đến y bác sĩ nơi đầu chiến tuyến

Ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm 30-7 đến quá trưa, tình nguyện viên từ nhiều đoàn vẫn đang tập kết hàng hỗ trợ tại chốt phong tỏa trước Bệnh viện C Đà Nẵng. Những thùng hàng từ thiện càng xếp lại càng cao, mang theo hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19 của toàn dân Đà Nẵng.

Từ tối hôm trước, vận động được 16 triệu đồng, Sư bà Thích Nữ Diệu Cảnh (Chùa Bảo Quang – TP Đà Nẵng) liền nhờ người, tìm mua liền 2 máy nước nóng – lạnh để sáng sớm hôm nay kịp giờ chuyển vào Bệnh viện C Đà Nẵng. "Bình nước nóng bà tặng, mong mấy đứa (y bác sĩ – PV) có được nước sạch và an toàn để dùng trong khu cách ly. Bà sẽ tiếp tục vận động thêm nữa để gửi đến các cháu ở các chốt cách ly, các cửa ô phòng dịch khác của thành phố", Sư bà Thích Nữ Diệu Cảnh cha sẻ.

Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân huy động mọi phương tiện để vận chuyển hàng, hỗ trợ y bác sĩ bênh trong 3 bệnh viện

Bên cạnh đó, nhiều đoàn từ thiện còn gửi chăn, gối, nệm để y bác sĩ có chỗ ngả lưng. Vừa cùng mọi người bốc xong xe hàng, anh Nguyễn Mạnh Quang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vừa lau mồ hôi, vừa cho biết mình…không mệt: "Thấy y bác sĩ vất vả quá, không chỉ Đà Nẵng mình, mà còn nhiều tỉnh thành khác gửi hàng về để ủng hộ. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé để cùng chống dịch. Chúc các y bác sĩ thật nhiều sức khỏe", anh Quang chia sẻ.

Trước đó, lời kêu gọi "Tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch bệnh, hỗ trợ thành phố chống dịch COVID-19" của Thành đoàn Đà Nẵng đã nhận được hơn nhận hơn 5.400 đơn tình nguyện tham gia chỉ sau 24 giờ phát động.

Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 3.

Nước, bánh, mỳ tôm, sữa bò,…được tập kết trước chốt phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

Các tình nguyện viên sẽ được chia làm 2 đội: đội phản ứng nhanh dịch Covid-19 và đội hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19. Từ ngày 28-7 đến nay, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tặng hàng ngàn chai nước suối, sữa, khẩu trang, lương thực,…cho y bác sĩ bên trong khu phong tỏa, với số lượng chưa thể đong đếm.

Dự kiến, trong chiều nay và những ngày đến, hàng trăm chuyến xe sẽ tiếp tục được gửi đến nơi tuyến đầu chống dịch, mang theo niềm tin: Đánh bại Covid-19.

Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 4.

Tình nguyện viên trong trang phục bảo hộ làm người trung chuyển đồ từ bên ngoài đến lực lượng bên trong chốt phong tỏa

Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 5.

Bệnh viện đã bố trí một nhóm người tại chốt để giúp các mạnh thường quân, người dân vận chuyển hàng hóa vào bên trong

Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 6.

Lực lượng CSGT hỗ trợ nhân viên y tế chuyển hàng tiếp tế vào bên trong khu cách ly

Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 7.
Chùm ảnh, clip: Tấm lòng người dân chung tay tiếp tế 3 BV bị phong tỏa do Covid-19 - Ảnh 8.

Sư bà Thích Nữ Diệu Cảnh chuyển 2 máy nước nóng – lạnh vừa vận động được vào ngay tối qua đến nơi phong tỏa

Quang Luật