Từ báo cáo của gần 63.000 doanh nghiệp (DN - tương ứng với 4,65 triệu lao động, chiếm 17,9% tổng số lao động làm công hưởng lương trên cả nước), tiền lương bình quân năm 2020 ước đạt 7,54 triệu đồng/tháng, giảm khoảng 3% so với năm 2019. Về thưởng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, mức thưởng bình quân gần bằng 1 tháng lương (tương đương 6,36 triệu đồng/người), bằng 95% so với thưởng dịp Tết nguyên đán 2020.

Thực tế cũng cho thấy, năm nay vẫn có những ngành như ngân hàng, dịch vụ vận tải biển và một số DN sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 thì NLĐ vẫn được hưởng các khoản lương ổn định và thưởng Tết tăng chút ít hoặc không giảm nhiều so với năm 2019. Riêng những đơn vị như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) bị thua lỗ hàng chục ngàn tỉ đồng vì đại dịch, trong năm 2000 lương của tiếp viên, lao động mặt đất giảm 48% và 44,5% so với năm 2019, lương phi công giảm hơn 50%. Tết năm nay toàn bộ NLĐ của Vietnam Airlines sẽ không có thưởng và đa phần NLĐ đều thấu hiểu, chấp nhận hoàn cảnh, cùng chung lòng vượt qua khó khăn.

Đại dịch Covid-19 tràn qua, làm đảo lộn bao ước mơ, dự định của từng người. Những kế hoạch đổ vỡ, hợp đồng của DN bị hủy, kết quả sản xuất kinh doanh tụt giảm, nhiều DN phải ngưng hoạt động, phá sản. Hàng vạn gia đình NLĐ cũng lao đao theo. Những gói hỗ trợ của Chính phủ đưa ra đã như chiếc phao, giúp cho một bộ phận NLĐ qua được những ngày khốn khó nhất. Nhiều DN đã phục hồi, có được đơn hàng, trụ lại trong những ngày cả nước bước vào trạng thái bình thường mới, bắt đầu vững tâm hơn. Thông tin về thưởng Tết năm nay và mức công bố của Bộ LĐ-TB-XH cho thấy sự nỗ lực và thiện chí rất đáng ghi nhận của DN ở các thành phần kinh tế.

Dĩ nhiên không có thưởng Tết thì NLĐ nào cũng có tâm trạng buồn. Có nơi được sự quan tâm của địa phương, của Công đoàn, đã tổ chức những chuyến thăm, với khoản tiền lì xì và gói quà nhỏ thể hiện tấm lòng. Khi DN làm ăn không khá, giám đốc DN cũng chạy đôn chạy đáo, tìm mọi cách để trụ lại trên thương trường thì NLĐ không thể đòi hỏi gì hơn ngoài sự thấu hiểu, cảm thông.

Với số đông NLĐ, hầu như cũng quen dần, bớt dần cảm giác chạnh lòng như nhiều năm trước. Nhìn lên thì không thể, bởi biết bao người có thu nhập cao, mức thưởng cao là lẽ đương nhiên. Nhìn xuống, biết bao người không có việc làm, không có thưởng Tết. Cầm trong tay được khoản tiền, dù không nhiều, chỉ xấp xỉ tháng lương, song vẫn đem đến sự an tâm, vẫn nghĩ đến sự đắp đổi, vun vén để ba ngày Tết không đến nỗi nào.

Ai cũng mong dịch Covid-19 sẽ lắng xuống, kinh tế phục hồi, phát triển. Rồi những ngày Tết cũng qua, cái đọng lại là tấm lòng đối xử với nhau. Người sử dụng lao động và NLĐ cùng nhìn về tương lai trong năm mới, cùng nhau nỗ lực làm việc để đưa DN vượt khó, vững vàng hơn trong hành trình phía trước. Sự quan tâm đến đội ngũ lao động một cách chân thành luôn là tác nhân để NLĐ gắn bó với DN, là động lực để NLĐ làm việc tốt hơn. 

HIỀN MINH