xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker ở Quảng Nam phức tạp, đã có 82 ca Covid-19

Trần Thường

(NLĐO) - Riêng KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã có 35 ca Covid-19 ở 6 công ty, trong đó một số công ty có rất đông công nhân.

Tối 16-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày, địa phương này ghi nhận thêm 6 ca Covid-19, tất cả cùng ở thị xã Điện Bàn và đều có yếu tố liên quan các ổ dịch tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker ở Quảng Nam phức tạp, đã có 82 ca Covid-19 - Ảnh 1.

Sơ đồ chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker Việt Nam Ảnh: CDC Quảng Nam

Cụ thể, 1 ca là công nhân tại xưởng A bộ phận ST7, Công ty giày Rieker Việt Nam; 1 ca là công nhân tại chuyền 11, xưởng 1, Công ty Việt Vương 2; 4 ca còn lại trước đó là F1, đã được giám sát, cách ly.

Ngành y tế Quảng Nam đánh giá chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Giày Rieker diễn biến phức tạp. Trong 7 ngày (từ 9-9 đến 16-9), tổng cộng 82 ca được ghi nhận (Điện Bàn 78 ca, Hội An 3 ca, Duy Xuyên 1 ca).

Riêng KCN Điện Nam - Điện Ngọc ghi nhận 35 ca Covid-19 tại 6 công ty. Cụ thể, Công ty Giày Rieker Việt Nam có 22 ca, Công ty Việt Vương 2 có 8  ca, Công ty bao bì Tấn Đạt có 2 ca, Công ty thép Hùng Vĩ có 1 ca, Công ty Nguồn Lực 1 ca, Công ty Pepsico 1 ca. 35 ca này có mối liên quan gia đình, họ hàng với 51 ca Covid-19 khác tại thị xã Điện Bàn, TP Hội An và huyện Duy Xuyên.

Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker ở Quảng Nam phức tạp, đã có 82 ca Covid-19 - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã Điện Bàn Ảnh: CDC Quảng Nam

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 8-9, ngành y tế Quảng Nam phát hiện ca bệnh là nữ công nhân Công ty Giày Rieker Việt Nam khi người này có triệu chứng Covid-19, được người nhà đưa tới bệnh viện xét nghiệm. Công ty Rieker có hơn 10.000 công nhân, hiện 2 xưởng A và B đã được UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng hoạt động.

Tại Công ty may Việt Vương 2, sau khi ghi nhận 8 ca Covid-19, tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động phân xưởng 1 trong vòng 14 ngày. Thị xã Điện Bàn đang áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo