Tối 16-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày, địa phương này ghi nhận thêm 6 ca Covid-19, tất cả cùng ở thị xã Điện Bàn và đều có yếu tố liên quan các ổ dịch tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker ở Quảng Nam phức tạp, đã có 82 ca Covid-19 - Ảnh 1.

Sơ đồ chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker Việt Nam Ảnh: CDC Quảng Nam

Cụ thể, 1 ca là công nhân tại xưởng A bộ phận ST7, Công ty giày Rieker Việt Nam; 1 ca là công nhân tại chuyền 11, xưởng 1, Công ty Việt Vương 2; 4 ca còn lại trước đó là F1, đã được giám sát, cách ly.

Ngành y tế Quảng Nam đánh giá chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Giày Rieker diễn biến phức tạp. Trong 7 ngày (từ 9-9 đến 16-9), tổng cộng 82 ca được ghi nhận (Điện Bàn 78 ca, Hội An 3 ca, Duy Xuyên 1 ca).

Riêng KCN Điện Nam - Điện Ngọc ghi nhận 35 ca Covid-19 tại 6 công ty. Cụ thể, Công ty Giày Rieker Việt Nam có 22 ca, Công ty Việt Vương 2 có 8  ca, Công ty bao bì Tấn Đạt có 2 ca, Công ty thép Hùng Vĩ có 1 ca, Công ty Nguồn Lực 1 ca, Công ty Pepsico 1 ca. 35 ca này có mối liên quan gia đình, họ hàng với 51 ca Covid-19 khác tại thị xã Điện Bàn, TP Hội An và huyện Duy Xuyên.

Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker ở Quảng Nam phức tạp, đã có 82 ca Covid-19 - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã Điện Bàn Ảnh: CDC Quảng Nam

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 8-9, ngành y tế Quảng Nam phát hiện ca bệnh là nữ công nhân Công ty Giày Rieker Việt Nam khi người này có triệu chứng Covid-19, được người nhà đưa tới bệnh viện xét nghiệm. Công ty Rieker có hơn 10.000 công nhân, hiện 2 xưởng A và B đã được UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng hoạt động.

Tại Công ty may Việt Vương 2, sau khi ghi nhận 8 ca Covid-19, tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động phân xưởng 1 trong vòng 14 ngày. Thị xã Điện Bàn đang áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch.

Trần Thường