Phát biểu về ý nghĩa của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam sáng 5-10 ở TP Đà Nẵng, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp (DN) cùng các cơ quan, ban ngành, địa phương.

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển: Doanh nhân đồng hành cùng ngư dân - Ảnh 1.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, trao tượng trưng cờ Tổ quốc cho ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp đối với Chương trình “1 triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” Ảnh: TRẦN THƯỜNG

Tại diễn đàn, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, trao tượng trưng cờ Tổ quốc cho ông Tô Đình Tuân, thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp đối với Chương trình "1 triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động. Ông Vũ Tiến Lộc nhận xét đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Tô Đình Tuân cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân 28 tỉnh, thành có biển; để bà con yên tâm vươn khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chương trình còn có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thực hiện chương trình, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương cả nước; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, DN, các đoàn - hội, các cá nhân trong và ngoài nước... Được phát động vào ngày 1-6 nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, đến nay, sau hơn 4 tháng triển khai, chương trình đã trao gần 100.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại 10 tỉnh, thành.

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trao tặng cờ trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29-7 và tại Bình Định ngày 20-8. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chứng kiến và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa trong các ngày 1 và 2-8; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao cờ tại Bạc Liêu ngày 1-6.

"Ban Biên tập Báo Người Lao Động tin tưởng rằng với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và lãnh đạo TP HCM; được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các ban, bộ, ngành trung ương và các địa phương trong cả nước; cùng với sự chung tay của toàn xã hội, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng mà ông cha chúng ta đã gìn giữ suốt hàng ngàn năm qua" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Ông Phương Hồng, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP Đà Nẵng, cho rằng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" thực sự có ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Mỗi ngư dân, mỗi con thuyền khi ra khơi sẽ gắn với chủ quyền của Tổ quốc thiêng liêng.

Cùng cảm xúc, ông Đoàn Hữu Thuận, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu, đề xuất ban tổ chức nên kết hợp và mở rộng chương trình đến những tỉnh, thành khác trên khắp cả nước trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 tới đây (riêng tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức ngày 10-10). "Chúng tôi, những doanh nhân Bà Rịa - Vũng Tàu, rất mong chương trình lan tỏa đến để cùng chung tay, góp sức mang cờ Tổ quốc đến tay ngư dân" - ông Thuận bày tỏ. 

Doanh nhân Tân Bình đến với chương trình

Tại Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội DN quận Tân Bình (TP HCM) tổ chức tối 5-10, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), hai DN thuộc Hội DN quận Tân Bình đã trao tặng 1.000 lá cờ cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Cụ thể, Công ty TNHH Sản xuất Trang Mỹ Tân trao 500 lá cờ, Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân Văn trao 500 lá cờ. Ông Dương Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã tặng biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cảm ơn các DN này.

Chủ tịch Hội DN quận Tân Bình - ông Lê Trung Hoan - cho biết sẽ phát động phong trào trong hội để các DN hội viên đồng hành với chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" nhiều hơn, sâu rộng hơn.

Dịp này, Hội DN quận Tân Bình vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước. Ông Lê Trung Hoan cũng được trao Huân chương Lao động hạng nhì. Ngoài ra, nhiều DN tiêu biểu đã được tuyên dương, nhận bằng khen của UBND TP HCM trong dịp này.

P.V

TRẦN THƯỜNG - BÍCH VÂN